24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Nhận định thị trường ngày 19/7: 'Điều chỉnh'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 19/7: 'Điều chỉnh'

BSC cho rằng thị trường vẫn có thể điều chỉnh tiếp vào đầu tuần sau trước khi xuất hiện sự hồi phục mạnh mẽ hơn.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có thể chịu áp lực giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Đà hồi phục của VN-Index tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch cuối tuần với 199 mã tăng/179 mã giảm. Nhìn lại tuần vừa qua, chỉ số đã đánh mất 45 điểm tương đương gần 3,5%. Agriseco Research nhận định 2 phiên tăng điểm liên tiếp đã tạo hiệu ứng tích cực giúp tâm lý nhà đầu tư trên thị trường dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, với việc đợt bùng phát dịch lần này đang có diễn biến phức tạp, nhiều địa phương là trung tâm kinh tế lớn sẽ phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Agriseco Research đánh giá điều này sẽ ảnh hưởng xấu lên tâm lý thị trường trong ngắn hạn và sự tăng trưởng kinh tế trong quý III. Do vậy, trong tuần tới VN-Index có thể chịu áp lực giảm điểm và kiểm định lại mốc hỗ trợ 1.250 điểm.
Dao động giằng co trong biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch phân hóa. Mặc dù đã có những tín hiệu cho thấy thị trường đang tạo đáy ngắn hạn, tuy nhiên việc hình thành một xu thế tăng rõ ràng hơn rất cần một hoặc một vài nhóm cổ phiếu trụ cột dẫn dắt và điều này chưa xảy ra. Do đó, AseanSC cho rằng, thị trường có thể vẫn sẽ dao động giằng co trong biên độ hẹp trước khi có xu thế mới được xác lập rõ ràng hơn.
Có thể điều chỉnh tiếp
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC cho rằng thị trường vẫn có thể điều chỉnh tiếp vào đầu tuần sau trước khi xuất hiện sự hồi phục mạnh mẽ hơn.
Thị trường có thể đã tìm được vùng đáy ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đã có phiên đổi trụ thành công hôm thứ Sáu khi nhóm cổ phiếu trụ như VIC, MSN,…hay nhóm cổ phiếu bất động sản đã hỗ trợ thị trường đi lên khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh 155 điểm, tương đương mức giảm gần 11% thị trường đã tìm được vùng hỗ trợ bởi MA100, biên độ thị trường dao động hẹp lại trong khi thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán giảm và thị trường có thể đã tìm được vùng đáy ngắn hạn sau nhịp giảm vừa qua. Do vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần với ngưỡng hỗ trợ MA100 và kháng cự MA50.
Có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo 19-23/7, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn nhằm tìm kiếm lực cầu quay trở lại.
Xu hướng bình phục nhưng chưa lan tỏa rộng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Kết thúc tuần giao dịch đầy sóng gió hôm cuối tuần và TTCK đã có những ngày hồi phục đáng khích lệ, giải tỏa tâm lý lo lắng cho NĐT. Tuy sự phục hồi vẫn chưa thực sự mạnh mẽ với thanh khoản còn hạn hẹp, nhưng nhiều cổ phiếu có tín hiệu tốt bởi các KQKD quý II ấn tượng. Với xu hướng bình phục nhưng chưa lan tỏa rộng, NĐT có thể giải ngân nhẹ hoặc có thể tận dụng sự phục hồi để lướt sóng những cổ phiếu trong tài khaonr của mình để giảm rủi ro, đồng thời chờ thị trường lấy lại cân bằng để tiếp tục xu hướng.
Điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index tiếp tục giằng co trong vùng 1.264 – 1.300 điểm. Đồng thời, chỉ báo tâm lý đã có dấu hiệu cải thiện nhẹ từ vùng bi quan quá mức cho thấy tâm lý ngắn hạn đã giảm bi quan hơn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và dòng tiền ngắn hạn chưa có dấu hiệu quay lại thị trường. Ngoài ra, thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường, đặc biệt thị trường vẫn đang tìm vùng cân bằng cho nên thanh khoản có khả năng vẫn sẽ duy trì ở mức thấp.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
2 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484