24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nhận định thị trường ngày 19/5: 'Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 19/5: 'Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao'

Theo BSC, lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1.250 điểm và giúp VN-Index bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
CTS X
BSC X
MBS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.245 – 1.250 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.235 – 1.240 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở lên xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.245 – 1.250 điểm bị vi phạm.
Dư địa tăng giá của VN-Index tiếp tục ghi nhận kịch bản suy yếu
(Công ty Chứng khoán Công Thương - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 18/5 tương ứng với diễn biến đi ngang có chiều hướng giảm giá. Nhóm cổ phiếu VN30 nhìn chung đang mạnh hơn so với thị trường chunng. Xét trong ngắn hạn, dư địa tăng giá của VN-Index tiếp tục ghi nhận kịch bản suy yếu và hiện đang ở trong vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.250 - 1.255 điểm.
Lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1.250 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1.250 điểm và giúp VN-Index bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo.
Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường tiếp tục phân hóa rõ nét và dòng tiền chủ yếu giao dịch ở ½ nhóm VN30 với những cổ phiếu đang có trend hoặc đã vượt đỉnh. Chỉ số VN30 tăng/giảm đan xen trong 6 phiên vừa qua và chưa thể bứt phá khỏi vùng cản trên ở vùng 1.385 -1.390 điểm. Dòng tiền co cụm ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong khi độ rộng thị trường lại rất hẹp cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao. Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng do thị trường vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, không dùng margin và tận dụng các nhịp tăng điểm để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.
Tiếp tục tranh chấp
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.250 điểm, tạm thời vẫn đang được hỗ trợ. Diễn biến hỗ trợ nhìn chung chỉ tập trung vào một số cổ phiếu, chưa lan tỏa trên thị trường. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng trước áp lực chốt lời. Điều này cho thấy, thị trường có thể sẽ tiếp tục tranh chấp và cần thêm thời gian để kiểm tra dòng tiền hỗ trợ tại vùng hiện tại. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và tiếp tục quan sát động thái giao dịch của thị trường, đặc biệt là dấu hiệu tại vùng hỗ trợ 1.250 điểm, cần chờ tín hiệu hỗ trợ được xác nhận để thị trường trở lại nhịp tăng.
Giằng co và đi ngang
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang cùng với các nhịp tăng giảm đan xen. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn rất khó khăn, đặc biệt thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan và dòng tiền suy yếu dần cho nên YSVN duy trì đánh giá xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484