24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường ngày 18/6: 'Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 18/6: 'Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại'

Agriseco Research nhận định trong ngắn hạn thị trường sẽ xuất hiện nhiều phiên tăng giảm xen kẽ trước khi tìm được điểm cân bằng mới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
SHS X
VDSC X
Xuất hiện nhiều phiên tăng giảm xen kẽ
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index mở gap giảm điểm ngay khi vừa mở cửa, một phần do áp lực từ các thị trường tài chính quốc tế sau khi FED công bố có thể sẽ tăng lãi suất vào năm 2023. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã xuất hiện xung quanh vùng kháng cự 1.340 điểm, nhờ vậy thị trường đã hồi phục khá ổn và đóng cửa trong sắc xanh. Quan sát thấy thanh khoản hôm nay tiếp tục duy trì ở mức khá thấp, hàm ý tâm lý nhà đầu tư thời điểm hiện tại chưa thực sự đồng thuận. Agriseco Research nhận định trong ngắn hạn thị trường sẽ xuất hiện nhiều phiên tăng giảm xen kẽ trước khi tìm được điểm cân bằng mới.
Phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
VN-Index có một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như dầu khí, đường, thủy sản, và dệt may,… Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên sáng, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, áp lực bán vẫn có thể quay trở lại vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch hiện tại.
Đang chịu áp lực điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 17/6 tương ứng với diễn biến đi ngang có chiều hướng tăng giá đối với VN-Index và giảm giá đối với VN30. Nhóm VN30 tiếp tục duy trì diễn biến giao dịch yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy dòng tiền đang phân hóa và tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa. Xét trong ngắn hạn T+3, chỉ số VN-Index vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh nhưng vẫn duy trì được bên trên đường trung bình động EMA 20 với ngưỡng hỗ trợ tương ứng tại mức 1.330 điểm. Do đó, có khả năng cao đây chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi trước khi VN-Index quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng tới các mức điểm cao hơn.
Tiếp tục rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch cuối tuần 18/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại khi bên mua và bên bán giằng co nhau.
Có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 - 1.375 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù bị chao đảo đầu phiên nhưng VN-Index vẫn lấy lại được sắc xanh. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ nhưng duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường trước áp lực chốt lời gia tăng. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, thị trường có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 - 1.375 điểm trong thời gian gần tới.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484