24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhận định thị trường ngày 17/8: Xu hướng tăng ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 17/8: Xu hướng tăng ngắn hạn

BSC nhận định VN-Index có xu hướng tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1.370 điểm và hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu
(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)
VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên và duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch hôm nay. Dẫn dắt đà tăng của chỉ số là các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép khi có tới 8 mã thuộc các nhóm ngành trên được phân vào top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới VN-Index.
Chiến lược phù hợp giai đoạn này là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể giải ngân thêm với các mã chưa tăng nhiều kể từ vùng đáy gần nhất như ngân hàng hoặc có nhiều triển vọng tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn cuối năm.
VN-Index tăng điểm trong phiên sáng, thu hẹp đà tăng cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá tích cực, trong bối cảnh dòng tiền chảy mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375 – 1.380 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.385 – 1.390 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Xu hướng tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index giữ vững vận động tăng tích cực trong hầu hết phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm, với độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực, cùng thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước.
VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.340 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1.370 điểm và hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.
Các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng mạnh mẽ sau phiên ngược dòng thành công cuối tuần trước, đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhờ lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường như hồi giữa tháng 6 vừa qua.
Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ là động lực giúp VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ. Hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid-19, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”.
VN-Index có thể giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
VN-Index (tăng 1,03%) tăng mạnh trong phiên giao đầu tuần với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là thực sự tốt.
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/8, VN-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.
Nhịp tăng của thị trường sẽ nhanh chóng được nới rộng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index hồi phục nhanh và trở lại vùng 1.370-1.375 điểm. Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền đang gia tăng mức độ tham gia thị trường. Mặc dù vùng 1.370-1.375 điểm vẫn đang là vùng cản đối với VN-Index nhưng với dấu hiệu dòng tiền khá mạnh mẽ có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ nhanh chóng được nới rộng sau ít thời gian rung lắc tại vùng này.
Xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững hơn
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức đỉnh ngắn hạn 1.374 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm tích cực là nhiều chỉ số đã xác lập mức đỉnh kỷ lục mới, đặc biệt chỉ số HNX-Index đã quay trở lại vùng đỉnh năm 2007 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược thích hợp giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thảo Anh
NDH
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484