24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường ngày 16/8: Tiếp tục đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 16/8: Tiếp tục đà tăng

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng ở các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đỉnh cũ 1.374 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tăng điểm trong phiên sáng nhưng sẽ thu hẹp về cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm thứ sáu có phiên tăng điểm đầu tiên sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp, nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh vào cuối phiên. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360 – 1.365 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.370 – 1.375 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Dao động trong vùng 1.330-1.380 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có tuần giao dịch khá giằng co khi lực mualực bán đấu tranh gay gắt trong các phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 18/19 ngành đều tăng điểm với 259 cổ phiếu tăng và 109 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường duy trì tại ngưỡng 20.000 tỷ ở tại mức khá ổn định. Tuy nhiên, hai phiên cuối tuần cho thấy sự suy yếu về đà tăng của VN-Index. Điều này thể hiện ở việc khối ngoại bán ròng mạnh và nhịp điều chỉnh từ ngưỡng 1.374 điểm về ngưỡng 1.350 điểm trong tuần. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể dao động trong vùng 1.330-1.380 điểm trong tuần tới. Ngoài ra, thông tin quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF đã đăng ký huy động thêm 180 triệu USD có thể tạo hiệu ứng giao dịch tích cực trên thị trường
Có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường có phiên ngược dòng thành công qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đóng góp vào tuần tăng thứ 3 liên tiếp sau chuỗi giảm trong tháng 7 vừa qua. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần. Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công, thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã tăng trở lại, do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.
Rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần giao dịch tiếp theo 16-20/8, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.375 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm
Vẫn đang còn rủi ro cao và chưa có dấu hiệu ổn định
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK đã có phiên đảo chiều khá kịch tính ở những phút cuối của phiên giao dịch. Nhiều cổ phiếu đã tăng trở lại khi dòng tiền tham gia vào thị trường mạnh mẽ và dứt khoát. Tuy nhiên VDSC vẫn thấy TTCK vẫn đang còn rủi ro cao và chưa có dấu hiệu ổn định.
Tiếp tục đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng ở các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đỉnh cũ 1.374 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên VN-Index có thể sẽ sớm vượt được ngưỡng 1.374 điểm trong tuần tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ trong vùng lạc quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư có phần thận trọng hơn với xu hướng hiện tại.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
14 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484