24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định thị trường ngày 16/6: 'Có cơ hội vượt đỉnh cũ'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 16/6: 'Có cơ hội vượt đỉnh cũ'

Agriseco Research duy trì nhận định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giằng co trước khi vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
Giằng co trước khi vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Phiên giao dịch hôm nay phần đa các cổ phiếu ngân hàng gặp phải áp lực bán mạnh và tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên một lần nữa dòng bất động sản đã giao dịch khởi sắc và cân được thị trường. Trái ngược với sắc đỏ của rổ VN30, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vẫn nhận được sự ưu tiên của dòng tiền và lần lượt tăng trung bình 1,35% và 0,71%. Agriseco Research duy trì nhận định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giằng co trước khi vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, sự suy yếu của các mã trụ cột cũng cho thấy đà tăng ngắn hạn của VN-Index chưa thực sự bền vững. Trong giai đoạn thị trường nhạy cảm hiện tại, nhà đầu tư nên ưu tiên việc bảo toàn thành quả, hạn chế tham gia vào vị thế mua mới. Việc giải ngân chỉ nên thực hiện quanh vùng hỗ trợ 1.320 điểm, tập trung vào những mã đầu ngành hoặc chưa tăng nóng thời gian qua.
Tăng điểm trong phiên sáng nhưng vẫn có thể giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên VN-Index vẫn ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.370 – 1.375 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.380 – 1.385 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.
Áp lực bán sẽ tăng mạnh tại vùng 1.370 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.370 trong phiên tiếp theo nhưng áp lực bán cũng sẽ mạnh lên tại khu vực này.
Vẫn đang trên đường tiến tới ngưỡng 1.380 điểm
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 15/6 tương ứng với diễn biến tăng giá. Nhóm VN30 đang có diễn biến giao dịch yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy dòng tiền đang phân hóa và tập trung vào nhóm cổ phiếu khác vốn hóa lớn và bluechip. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của chỉ số VN-Index đang duy trì kịch bản tăng điểm khả quan sau khi tạo đáy và kiểm tra vùng hỗ trợ 1.300 - 1.310 điểm thành công đồng thời vẫn đang trên đường tiến tới ngưỡng điểm mục tiêu tiếp theo tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực). Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan cùng với việc chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.280 điểm..
Cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Với 3 phiên tăng liên tiếp VN-Index có nhiều cơ hội để kiểm tra lại (retest) đỉnh cũ trong phiên ngày mai mặc dù phần lớn các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu. Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu Vingroup trở lại nâng đỡ thị trường cùng nhóm cổ phiếu chứng khoán, bên cạnh đó là khối ngoại mua ròng. Về kỹ thuật, sau 3 phiên tăng VN-Index đã gần như lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở nhịp điều chỉnh vừa qua, cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Nhiều khả năng chỉ số chung sẽ không tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường sẽ tích cực khi dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong lúc chờ đợi tín hiệu trở lại của nhóm bluechips.
Tiếp tục rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 16/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc khi bên mua và bên bán giằng co trong vùng giá hiện tại.
Thử thách vùng đỉnh cũ
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục thử thách gần vùng đỉnh cũ 1.375 điểm. Hiện tại vẫn ghi nhận động thái thận trọng trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy diễn biến thị trường vẫn đang hài hòa, áp lực chốt lời chỉ xảy ra cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu nhưng thay vào đó là sự nổi lên của các nhóm cổ phiếu khác. Dự kiến, thị trường tiếp tục thử thách vùng đỉnh cũ trong phiên giao dịch tiếp theo, đồng thời vẫn có cơ hội cho thị trường nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó.
Tiếp tục giằng co với biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch tới, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được hoàn toàn vùng giá 1.364 – 1.370 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484