24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường ngày 16/9: Diễn biến khó lường có thể xảy ra

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 16/9: Diễn biến khó lường có thể xảy ra

Theo BSC, tuy VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn HĐTL ngày mai.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Có quán tính tăng điểm trong phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu thép và xi măng khi thu hút dòng tiền khá tốt, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.360 – 1.365 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Nhà đầu tư cần lưu ý ngày mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 9, và có khả năng sẽ xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.
Diễn biến khó lường có thể xảy ra
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Tuy VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn HĐTL ngày mai. BSC duy trì khuyến nghị giao dịch cẩn trọng cho đến khi thị trường đã xác định xu hướng rõ ràng hơn.
Xu hướng đi ngang có thể kết thúc
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường về cơ bản vẫn dao động nhỏ trong vùng tích lũy với thanh khoản thấp. Tín hiệu hỗ trợ thị trường có thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm lúc này là độ rộng thị trường rất tích cực ở hầu hết các nhóm chỉ số, trong đó đáng chú ý là nhóm cổ mang tính dẫn dắt như: thép, ngân hàng, bán lẻ, chứng khoán,… Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, tuy vậy dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.
Diễn biến tăng hay giảm mạnh về cuối phiên là có thể xảy ra
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn của VN30F2109 nên diễn biến tăng hay giảm mạnh về cuối phiên là có thể xảy ra. Nếu không có gì bất ngờ thì VN-Index được dự báo có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm
Kiểm tra lại vùng cản 1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tại nền 1.330-1.340 điểm và đảo chiều hồi phục. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức trên trung bình 50 phiên, cho thấy thị trường vẫn tiếp tục tranh chấp nhưng áp lực bán đang có động thái hạ nhiệt. Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng cản 1.350 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu có thể vượt được vùng cản này thì thị trường có cơ hội nới rộng nhịp tăng ngắn hạn. Với tín hiệu dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ thị trường thì chúng ta vẫn có thể hy vọng kịch bản này xảy ra. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát tín hiệu giao dịch tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái thị trường. Tuy nhiên, đối với danh mục lướt ngắn hạn nên hạn chế và chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng nóng và tìm kiếm cơ hội tại những cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.
Duy trì đà tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu hướng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu này. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn tỏ ra hiệu quả hơn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
21 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484