24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhận định thị trường ngày 15/4: 'Biến động mạnh'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 15/4: 'Biến động mạnh'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1.250 trong những phiên tiếp theo.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.260 – 1.270 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.260 – 1.270 điểm. Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong quý I như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.
Tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1.250 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1.250 trong những phiên tiếp theo.
Cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 biến động mạnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm và bật tăng trở lại về cuối phiên. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục duy trì đà đi lên và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4, sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 bị biến động mạnh trong phiên kế tiếp.
Tiếp tục tăng điểm
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.300 điểm. Các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap">midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Biến động mạnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong phiên giao dịch tiếp theo 15/4 cùng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2021, VN-Index có thể sẽ có sự biến động mạnh, nhất là trong phiên ATC.
Duy trì tín hiệu lạc quan
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đã đảo chiều sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn vừa qua và xu hướng tăng vẫn được cũng cố. Nhiều cổ phiếu đang điều chỉnh về vùng cân bằng đã hồi phục khá mạnh mẽ và còn nhiều cổ phiếu chưa hòa cùng chung nhịp điệu trong phiên hôm nay. VDSC vẫn duy trì tín hiệu lạc quan trên thị trường cũng như là chọn lọc cổ phiếu tốt để gia tăng tỉ trọng trong tài khoản của các nhà đầu tư.
Nối tiếp đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể nối tiếp đà tăng trong phiên kế tiếp. Ngưỡng kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index sẽ phải đối mặt là 1.283 – 1.300 điểm, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu suy yếu tại các nhịp hồi phục của thị trường. Đồng thời, chúng tôi vẫn lưu ý thị trường đang trong giai đoạn phân phối cho nên các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện liên tục và thị trường có thể sẽ chưa xuất hiện các nhịp giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư không nên bán tháo ở các nhịp giảm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484