24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhận định thị trường ngày 14/6: 'Tích lũy'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 14/6: 'Tích lũy'

Với việc khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng và hoạt động cơ cấu ETF, BSC cho rằng thị trường vẫn đang diễn biến tích lũy để chờ thông tin hỗ trợ để vận động xác lập xu hướng.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
CTS X
MBS X
SHS X
VDSC X
Áp lực bán có thể xuất hiện khi VN-Index ở quanh vùng 1.360 điểm
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Thị trường tiếp tục ghi nhận một phiên tăng điểm với động lực chính đến các các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng. Khối lượng giao dịch trên sàn HoSE có phiên sụt giảm thứ 2 liên tiếp, điều này hàm ý nhịp tăng vừa qua của VN-Index chưa thực sự bền vững. Agriseco Research nhận định thanh khoản thị trường có thể bị ảnh hưởng một phần trong tuần tới khi mùa Euro khởi tranh. Ngoài ra, áp lực bán cũng có thể xuất hiện khi VN-Index ở quanh vùng 1.360 điểm. Đây là giai đoạn nhạy cảm về mặt thông tin, do vậy nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên tập trung cho vị thế ngắn hạn và duy trì chiến lược bán tại các vùng cản để bảo toàn thành quả. Dự báo dòng tiền tuần tới sẽ phân hóa vào các nhóm cổ phiếu có triển vọng KQKD quý II tốt, nhà đầu tư có thể giải ngân một phần khi thị trường ở gần vùng hỗ trợ 1.300 điểm.
Kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.355 – 1.360 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã giúp VN-Index bật tăng mạnh trở lại sau 2 phiên giảm mạnh đầu tuần. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.
Diễn biến tích lũy
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng và hoạt động cơ cấu ETF, BSC cho rằng thị trường vẫn đang diễn biến tích lũy để chờ thông tin hỗ trợ để vận động xác lập xu hướng.
VN-Index cho thấy diễn biến hồi phục
(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)
Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 11/6 tương ứng với diễn biến tăng giá. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index cho thấy diễn biến hồi phục và tăng điểm trở lại với tâm điểm của thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán trong bối cảnh dòng tiền cũng có tạo được hiệu ứng lan tỏa ra các nhóm ngành khác. Không chỉ vậy, khối ngoại trong phiên giao dịch này vẫn tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng với tổng giá trị khoảng 610 tỷ đồng.
Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm tích cực trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan cùng với VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.275 điểm.
Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia giải ngân trở lại với sựchú ý vào nhóm cổ phiếu thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu ngắn hạn của VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực). Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thủy sản và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan với kỳ vọng KQKD cải thiện tích cực trong quý II.
Hướng tới mục tiêu 1.400 trong những phiên sắp tới
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần sau. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm. Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay MBS cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.400 trong những phiên sắp tới.
Xuất hiện những phiên rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 14/6-18/6, thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại
Giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã quay đầu hồi phục sau ít phiên kiểm định vùng 1.320 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với phiên trước và đạt mức trung bình của 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ thị trường. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484