24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường ngày 14/5: Hình thành kênh giá dao động theo hướng đi ngang

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 14/5: Hình thành kênh giá dao động theo hướng đi ngang

BSC dự báo VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1250 -1280 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
VDSC X
Kiểm định vùng hỗ trợ gần 1255 - 1260
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Chứng khoán thế giới lao dốc mạnh, cùng với áp lực bán ròng của khối ngoại đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày 13/5. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1255 – 1260 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1245 – 1250 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số sự hồi phục trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở lên xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1245 – 1250 điểm bị vi phạm.
Áp lực chốt lãi ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
Thị trường điều chỉnh trong phiên giao dịch 13/5. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HoSEHNX. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong thị trường. VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1250 -1280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
VN-Index lùi về vùng hỗ trợ quanh 1250 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Áp lực giảm điểm về cuối phiên khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 1275 điểm có thể khiến cho VN-Index lùi về vùng hỗ trợ quanh 1250 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, BVSC duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ hình thành kênh giá dao động theo hướng đi ngang để tạo nền giá mới trên mốc 1200-1220 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1275-1285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới.
Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu và có thể xem xét giải ngân tăng nhẹ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số kiểm định vùng hỗ trợ 1200-1220 điểm.
Đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng hoặc thấp
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường trong nước giảm không khó dự đoán sau khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đóng cửa, tuy nhiên điều tích cực là cường độ giảm nhẹ hơn dự kiến rất nhiều. Điều tích cực lúc này là thị trường vẫn lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy giúp hãm đà rơi của chỉ số, tuy nhiên thị trường có thể vẫn còn chịu tác động bởi diễn biến xấu đi của chứng khoán thế giới. Do vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
Mua ở các phiên giảm điểm và lướt sóng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Chuỗi ngày sideway trên thị trường vẫn chưa chấm dứt khi các phiên tăng giảm đan xen với nhau, nhưng không vì vậy mà thị trường chứng khoán mất dần xu hướng tích cực. Do vậy, để ứng biến phù hợp với tình hình hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua ở các phiên giảm điểm và lướt sóng khi thị trường tăng giá. Hoặc có thể chọn các cổ phiếu vẫn đang trên xu hướng tốt để tham gia với tỷ trọng phù hợp.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484