24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thế Kiên

Nhận định thị trường ngày 14/1: 'Giằng co'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 14/1: 'Giằng co'

BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự tâm lý 1.200-1.220 điểm sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
VDSC X
YSVN X
Việc điều chỉnh là cần thiết
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
AseanSC cho rằng VN-Index đang bị kéo lên quá đà, và việc điều chỉnh là cần thiết để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn trong ngắn hạn. Do đó, AseanSC khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng hỗ trợ 1.170 – 1.180 điểm trong phiên tới.
Giằng co
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ vận động giằng co trong những phiên tiếp theo.
Vùng 1.200-1.220 điểm tiếp tục tạo ra lực cản
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ số có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự này trong những phiên tới. Tuy nhiên, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
Cần động lực mạnh mẽ hơn nữa của dòng tiền nếu muốn đi tiếp
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường chứng khoán thẳng tiến và tiếp giáp với những mốc lịch sử, nhưng vẫn chưa thể vượt qua được tại điểm nhạy cảm này. Để muốn đi tiếp cần động lực mạnh mẽ hơn nữa của dòng tiền. Và để bảo toàn những thành quả trong quá khứ, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần cẩn trọng với tình hình hiện tại, cũng như là chỉ nắm giữ những cổ phiếu đang có xu hướng tốt.
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp, nhưng YSVN đánh giá nhịp điều chỉnh này có thể chưa diễn ra quá mạnh hoặc VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà tăng và kiểm định mức 1.200 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, mà thị trường chủ yếu chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh do ảnh hưởng từ áp lực chốt lời sau chuỗi tăng điểm mạnh và VN-Index đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484