24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhận định thị trường ngày 1/4: 'Chưa thể vượt 1.200 điểm trong ngắn hạn'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 1/4: 'Chưa thể vượt 1.200 điểm trong ngắn hạn'

Theo BSC, ngưỡng 1.200 điểm đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1.180-1.200 điểm vào những phiên tiếp theo.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
VDSC X
YSVN X
Có áp lực điều chỉnh giảm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1.190 – 1.200 điểm của VN-Index. Áp lực này trước hết đến từ nhóm dẫn dắt để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA20 ngày tại 1.178 điểm trong khi phần còn lại có thể sẽ có diễn biến thăm dò. Nếu hỗ trợ 1.178 điểm này của VN-Index bị phá vỡ, xu hướng thị trường có thể trở lên xấu đi.
Vận động giằng co trong khu vực 1.180-1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Ngưỡng 1.200 điểm đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1.180-1.200 điểm vào những phiên tiếp theo.
Duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.200-1.210 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản có khả năng sẽ khiến thị trường chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận. Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm. Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục hồi phục tuy nhiên xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn vẫn là dao động trong kênh giá đi ngang.
Khả năng vượt qua kháng cự 1.200 điểm là rất cao
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Phiên tăng thứ 3 liên tiếp đưa thị trường tiệm cận đỉnh lịch sử ở mốc 1.200 điểm do vậy những nhịp rung lắc là không thể tránh khỏi. Nhìn chung, thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechip đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.200 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 2 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 2 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.
Sự phân hóa đang ngày càng rõ ràng hơn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường chứng khoán tăng điểm nhưng sự phân hóa đang ngày càng rõ ràng hơn và sự kiếm tìm lợi nhuận đang ở thời điểm khó khăn. Do vậy các nhà đầu tư có thể hạn chế giao dịch hoặc thu hẹp danh mục của mình trong hiện tại để kiểm soát rui ro tốt hơn.
Chưa thể vượt được mức 1.200 điểm trong ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm, nhưng mức biến động của thị trường vẫn còn thấp cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484