24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhận định thị trường ngày 13/8: VN-Index kiểm tra lại vùng 1.340-1.350 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 13/8: VN-Index kiểm tra lại vùng 1.340-1.350 điểm

SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong thời gian qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Giảm tỷ trọng mã tăng nóng
(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)
Đây là giai đoạn khá khó chịu khi nhóm trụ bị bán (VN30 có tới 20 mã giảm), nhưng thị trường không giảm sâu do dòng tiền vẫn hướng tới nhóm midcap hoặc các nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng như xi măng, bất động sản. Ngược lại những nhóm tăng nóng nay có dấu hiệu bị chốt lời, một số cổ phiếu giảm sâu khi có những thông tin mới kiểm soát đà tăng giá hàng hóa dịch vụ. Điểm tích cực là thanh khoản phiên 12/8 không quá cao, vì vậy chưa gây ra sự chuyển biến xấu trong tâm lý thị trường. Thực tế thì số phiên tăng giảm đang khá cân bằng thể hiện sự phân hóa rõ nét. Xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì, chiến thuật phù hợp là giảm tỷ trọng các mã tăng nóng, tiếp tục tích lũy những ngành đang hút tiền như bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, xi măng.
Giảm điểm phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường phiên 12/8 chứng kiến áp lực chốt lời mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu “nóng” như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, thép, phân bón, và logistics,… Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 – 1.350 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.330 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
VN-Index giao dịch khá giằng co giữa lực mua và lực bán nhưng cuối cùng cũng trở về với sắc đỏ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư tiếp tục thu hẹp khi thị trường chỉ có 5/19 nhóm ngành tăng điểm với biên độ khá thấp. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNXHoSE. Xu hướng suy yếu của thanh khoản quanh khi thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1.350 điểm sẽ là bước kiểm tra quan trọng trong ngắn hạn. Nếu thị trường hồi phục khi chạm ngưỡng 1.350 điểm, VN-Index có thể quay trở lại ngưỡng 1.380 điểm. Nếu không, thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.330 điểm.
Dao động trong biên độ hẹp
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tỏ ra gặp khó ở ngưỡng 1.370 điểm, áp lực chốt lời cũng như các nhịp rung lắc ở vùng này là hoàn toàn bình thường bởi thị trường cũng đã có hơn 2 tuần tăng liên tiếp. Hai phiên điều chỉnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường, VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng để tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng.
Chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
Hai phiên giảm liên tiếp với thanh khoản khá cao thì thị trường đang phát đi tín hiệu về việc kết thúc nhịp phục hồi để bước sang nhịp điều chỉnh mặc dù vẫn còn khả năng đi tiếp tới vùng quanh 1.400 điểm nếu giữ được ngưỡng 1.350 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Vì vậy cần tiếp tục quan sát diễn biến trong phiên tiếp theo để nhận định chính xác hơn về xu hướng thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/8, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong thời gian qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.
Cần thêm thời gian tích lũy
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index hồi phục bất thành và quay đầu điều chỉnh. Thanh khoản mặc dù thấp hơn phiên trước nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời đang hiện hữu. Tạm thời thị trường chưa đủ động lực để tiếp tục hành trình đi lên và cần thêm thời gian tích lũy để cân bằng. Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng 1.340-1.350 điểm và dòng tiền hỗ trợ có thể gia tăng tại vùng này. Do vậy, nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý, đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt để giải ngân khi thị trường cân bằng và ổn định trở lại.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484