24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định thị trường ngày 13/4: 'Tăng điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 13/4: 'Tăng điểm'

Theo BSC, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1.250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường đã có một phiên giao dịch khá khởi sắc khi VN-Index có mức tăng khá mạnh, kèm thanh khoản cải thiện. Đặc biệt là hiện tượng nghẽn lệnh dần được khắc phục, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.260 – 1.270 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.280 – 1.290 điểm. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Xuất hiện sự giằng co
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1.250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.
Tiếp tục tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.
Mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Tín hiệu tích từ hệ thống giao dịch đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất chấp ảnh hưởng từ các thị trường trong khu vực. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 20.000 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. Về kỹ thuật, điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.
Sóng tăng điểm có thể được nới dài thêm nếu bứt phá ra khỏi khu vực 1.250 điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.245, hỗ trợ tiếp theo 1.225-1.230 điểm. Xu hướng trung dài hạn duy trì tăng trưởng với vùng hỗ trợ tâm lý là vùng đỉnh lịch sử 1.200- 1.211 điểm. Hiện tại, VN-Index đang ở khu vực mục tiêu quanh mốc 1.250 điểm của sóng tăng điểm 5 và nếu bứt phá ra khỏi khu vực này thì sóng tăng điểm có thể được nới dài thêm với mục tiêu có thể là ở 1.320 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần danh mục quanh khu vực 1.250 điểm hoặc nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng cho đến khi VN-Index thay đổi xu hướng (đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1.200-1.211 điểm).
Xu hướng tăng vẫn đang thể hiện tích cực
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Như vậy sau chuỗi ngày tích lũy và TTCK đã bùng nổ mạnh về cả điểm số lẫn thanh khoản trong phiên hôm nay. Xu hướng tăng vẫn đang thể hiện tích cực với dòng tiền vẫn chảy mạnh vào thị trường. Tuy nhiên sự phân hóa chưa đồng đều lại là cơ hội cho những cổ phiếu tốt chưa tăng và VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào nhóm cổ phiếu này để gia tăng tỷ trọng trong tài khoản, đón chờ nhịp tăng mới ở tương lai.
Tiếp tục mở rộng đà tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng 1.283 – 1.300 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho nên trạng thái lạc quan vẫn được duy trì.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484