24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường ngày 12/8: Tiếp tục điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 12/8: Tiếp tục điều chỉnh

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức 1.340 điểm là mức hỗ trợ của VN-Index.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
MBS X
SHS X
YSVN X
Thận trọng quan sát phiên giao dịch ngày mai
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Thị trường đột ngột xấu đi vào cuối phiên, với áp lực bán gia tăng mạnh tại nhóm VN30. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp nhóm này bị xả và sẽ ảnh hưởng một phần tới tâm lý thị trường. Đây là lúc cần thận trọng hơn, đặc biệt khi lượng cung tiềm năng vùng giá này vẫn còn tương đối lớn từ các nhà đầu tư “leo đỉnh” giai đoạn trước và thanh khoản hôm nay cao vọt cao nhất trong 1 tháng trở lại đây. Thị trường đóng cửa với 1 cây nến đỏ thấp nhất phiên, khả năng cao phiên sáng mai sẽ không thuận lợi và áp lực bán có thể diễn ra ngay từ đầu phiên. Để xác định thị trường có bị gãy trend ngắn hạn hay không sẽ phụ thuộc vào phiên giao dịch chiều mai. Trường hợp xấu nếu tiếp tục giảm mạnh thì cần hạ tỷ trọng danh mục để bảo toàn thành quả cho đà tăng liên tiếp vừa rồi. Ngược lại, nếu lực cầu trở lại thì phiên hôm nay xác nhận là phiên điều chỉnh kỹ thuật và không đáng lo ngại.
Giảm phiên sáng và hồi phục nhất định sau đó
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đà tăng của thị trường tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt trong phiên giao dịch ngày hôm nay trong bối cảnh thanh khoản ở mức cao. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.340 – 1.345 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Dao động trong vùng 1.350 – 1.370 điểm nếu nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục nâng đỡ
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật 1.375 điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường. Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.350 – 1.370 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.350 điểm.
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm.
VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức 1.340 điểm là mức hỗ trợ của VN-Index. Đồng thời, nhịp điều chỉnh chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh do áp lực chốt lời gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng vào vùng lạc quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và dòng tiền cũng sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu hơn trong ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484