24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định thị trường ngày 12/1: 'Hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 12/1: 'Hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm'

VN-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm, mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
BVSC X
MBS X
VDSC X
YSVN X
Tiến tới khu vực quanh 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ tiến tới khu vực quanh 1.200 điểm trong những phiên tới.
Hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm. Mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
Dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường cơ sở đang băng băng tiến về ngưỡng lịch sử với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng lịch sử bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia. Việc thị trường vượt đỉnh cao 1.200 điểm không còn nhiều ý nghĩa lúc này khi thống kê cho thấy sàn HSX hiện có tới 63,4% số cổ phiếu đã vượt ngưỡng lịch sử này, chủ yếu tập trung ở nhóm midcap">midcap và smallcap lần lượt 63% và 64%, trong khi nhóm VN30 chỉ có 44%.
Chưa có dấu hiệu kết thúc nhịp tăng trưởng tích cực
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Vẫn duy trì trạng thái lạc quan trên thị trường chứng khoán và chưa có dấu hiệu kết thúc nhịp tăng trưởng tích cực. Hầu hết các cổ phiếu trên thị trường đều đang tỏ ra mạnh mẽ khi thu hút được dòng tiền chảy vào. Tuy nhiên đang có hiện trạng chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng nóng và một số cổ phiếu Bluechip trong thời gian qua. Với nhịp tăng vẫn đang mạnh mẽ, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn ở những cổ phiếu đang bắt đầu vào nhịp tăng mới.
Hướng về mức 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao và có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhiều khả năng mức độ phân hóa có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới và các nhà đầu tư cần quan sát diễn biến này, nếu mức độ phân hóa gia tăng thì nhiều khả năng xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ gặp khó khăn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484