24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nhận định thị trường ngày 1/2: 'Duy trì được nhịp hồi phục'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 1/2: 'Duy trì được nhịp hồi phục'

Theo SHS, Thị trường có khả năng sẽ duy trì được nhịp hồi phục đủ T+3 giúp những nhà đầu bắt đáy trong phiên 28/1 có lãi.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
BVSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Không nên quá bi qua
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
AseanSC cho rằng nhà đầu tư không nên quá bi quan trong giai đoạn hiện tại, nhất là khi Việt Nam đã có kinh nghiệm kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt, tình hình chính trị ổn định, kinh tế-xã hội phục hồi tốt trong năm 2020, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Bên cạnh đó, AseanSC đánh giá nhiều cổ phiếu đã về vùng quá bán với mức giảm 30-40% so với mức đỉnh, do đó các nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia bắt đáy với tỷ trọng nhỏ.
Tích lũy ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ có giai đoạn tích lũy ngắn hạn trước khi hồi phục vững vàng trong thời gian tới.
Xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau 2 tuần giảm điểm mạnh, thị trường dự báo sẽ có diễn biến hồi phục tăng điểm trở lại trong tuần kế tiếp. Vn-Index có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.085-1.100 điểm trong nhịp hồi phục lần này. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn. Sau phiên hồi phục mạnh trên diện rộng, thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiê
Xu hướng tăng trở lại được hỗ trợ
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường quay đầu tăng điểm trong phiên cuối tuần với mức tăng tốt nhất kể từ mức đáy cuối tháng 7/2020 giúp xoa dịu nỗi đau của nhà đầu tư sau 4 phiên giảm sâu, qua đó có thể tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực cho phiên tuần mới cùng với sự hỗ trợ từ mạch mua ròng của khối ngoại. Thanh khoản tương đương so với phiên trước đó cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua và những phiên tăng điểm như hôm thứ Sáu thường mang yếu tố kỹ thuật. Nhìn chung, với kinh nghiệm kiểm soát dịch rất tốt của chính phủ sẽ giữ vững tâm lý cho nhà đầu tư và hỗ trợ xu hướng tăng trở lại của thị trường trong nước.
Duy trì được nhịp hồi phục
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Thị trường có khả năng sẽ duy trì được nhịp hồi phục đủ T+3 giúp những nhà đầu bắt đáy trong phiên 28/1 có lãi. Và kháng cự trong quá trình đi lên này của chỉ số lần lượt là vùng 1.090-1.100 điểm (MA50-ngưỡng tâm lý) và 1.140 điểm (MA20). Nhà đầu tư đã tham gia giải ngân một phần danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracemet 38,2% sóng 3) trong phiên 28/1 có thể chốt lời ngắn hạn khi thị trường tiến tới các ngưỡng kháng cự trong tuần tới. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết kéo dài 1 tuần đang đến gần.
Xu hướng hồi phục vẫn được duy trì
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
TTCK đã kịp hồi phục mạnh mẽ trong phiên hôm thứ Sáu cùng với dòng tiền cũng tham gia mạnh hơn các phiên trước cho thấy xu hướng hồi phục vẫn được duy trì tiếp tục ở phiên tiếp theo. Do vậy VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể giải ngân thêm các cổ phiếu Bluchip vừa hồi phục và các cổ phiếu Midcap">Midcap đang có định giá thấp thị trường thấp hơn giá trị thực.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484