24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nhận định thị trường ngày 11/8: Vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 11/8: Vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm

BSC cho rằng VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Đà tăng thị trường có dấu hiệu chững lại
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
Thị trường duy trì sắc xanh nhưng cần lưu ý là nhóm VN30 bị bán tương đối mạnh, đặc biệt tại phiên chiều. Khối ngoại cũng bán hơn 540 tỷ đồng, có thể do hoạt động tái cơ cấu danh mục của Fubon. Điều này cho thấy quá trình tiến lên vùng 1.400 sẽ nhiều chông gai và không dễ dàng, nhất là khi một lượng cung khá lớn đang chờ sẵn từ các nhà đầu tư “leo đỉnh” trước đó. Đà tăng thị trường có dấu hiệu chững lại, sẽ là tín hiệu có vấn đề nếu phiên ngày mai nhóm VN30 tiếp tục bị bán mạnh. Mặc dù vậy, trạng thái dòng tiền vẫn tích cực khi có sự luân chuyển giữa các nhóm trụ, trong đó nhóm dầu khí đã thay thế nhóm ngân hàng, chứng khoán để dẫn dắt đà tăng thị trường. Nhóm phân đạm, logistics tiếp tục đà tăng tốt trước những triển vọng lợi nhuận giai đoạn sắp tới. Đây là những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền trong ngắn hạn và phù hợp để gia tăng tỷ trọng, đồng thời giảm bớt tỷ trọng những ngành đã tăng tốt và có dấu hiệu suy yếu để bảo toàn thành quả.
Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.355 – 1.360 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Thị trường hôm nay tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm ngành. Trong khi nhóm “Bank, chứng, thép” chịu áp lực chốt lời thì nhóm cảng biển và dầu khí lại thu hút dòng tiền khá mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.345 – 1.350 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm.
Gặp rung lắc mạnh
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 điểm đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.
Tiếp tục có xu hướng giằng co
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Thị trường tiếp tục có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.
Cần thời gian để cân bằng thị trường
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Nhip tăng của VN-Index đang chững lại vùng 1.370 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy thị trường tiếp tục có áp lực chốt lời ngắn hạn. Mặc dù có tín hiệu vượt vùng cân bằng 1.340 - 1.350 điểm trong phiên trước nhưng có khả năng VN-Index sẽ cần thời gian để cân bằng thị trường, và vùng 1.340 - 1.350 điểm đang trở thành vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số.
Xuất hiện nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.340 điểm. Đồng thời, YSVN cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn và thị trường có thể sẽ phân hóa khi áp lực chốt lời gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng vào vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484