24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường ngày 11/1: 'Các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên'

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 11/1: 'Các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên'

Theo SHS, các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên hơn khi mà nhà đầu tư quyết định chốt lời dần trong bối cảnh VN-Index dần tiệm cận với đỉnh thời đại quanh 1.211 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
Tiếp tục xu hướng tăng điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong tuần sau và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm.
Đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Thanh khoản thị trường trong phiên cuối tuần tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 16.180 tỷ đồng. Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.100 điểm một cách thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở.
Các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong tuần tiếp theo (11/1- 15/1), các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên hơn khi mà nhà đầu tư quyết định chốt lời dần trong bối cảnh VN-Index dần tiệm cận với đỉnh thời đại quanh 1.211 điểm (đỉnh tháng 4/2018). Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bán các cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào, có thể giữ lại để bán với giá cao hơn với các cổ phiếu đang có đà tăng tốt hoặc chốt lãi các cổ phiếu đã tới vùng giá mục tiêu nhằm bảo vệ lợi nhuận đã đạt được và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1.100 điểm (MA20), 1.030 điểm (MA50).
Chờ tín hiệu dừng đủ mạnh mới có thể đánh giá lại trạng thái thị trường
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù có động thái chốt lời trong phiên cuối tuần nhưng VN-Index nhanh chóng được hỗ trợ và ổn định trở lại. Chỉ số chưa lấy lại được vùng cao điểm trong phiên nhưng cũng ghi nhận tín hiệu tích cực từ dòng tiền. Thị trường vẫn đang theo chiều hướng đi lên dù trải qua nhiều đợt rung lắc, chúng ta cần chờ tín hiệu dừng đủ mạnh mới có thể đánh giá lại trạng thái thị trường. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các mã đang trong xu thế tăng tốt hoặc đang phát đi tín hiệu tốt sau giai đoạn tích lũy
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484