24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7 - Thử lửa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7 - Thử lửa

Ảnh Internet

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần từ 12-16/7, VN-Index đứng ở mức 1.299,31 điểm, tương ứng giảm 48,83 điểm (-3,55%) so với tuần trước đó. Tương tự, UPCoM-Index cũng giảm 1,75 điểm (-2,01%) xuống 85,33 điểm. HNX-Index tăng nhẹ trở lại 1,03 điểm (0,34%) lên 307,76 điểm.
Thanh khoản của thị trường chứng kiến sự tụt giảm tương đối chứng tỏ các nhà đầu tư đang rất thận trọng với các quyết định của mình.
Khối ngoại trong tuần vừa rồi tuần vừa rồi mua ròng hơn 2.333 tỷ đồng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7 - Thử lửa
Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE (Nguồn: ndh.vn)
Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường :
Về góc nhìn kĩ thuật, mọi thứ không đổi. Nhận định vẫn giống hôm thứ 6 - Thị trường đã đi vào vùng quá bán và đang có dấu hiệu tạo đáy lại tại vùng hỗ trợ cứng, xấp xỉ sp trend trung hạn và Ma20 weekly.
Hay nói cách khác, nếu lái còn muốn phát triển giá ngắn hạn thì không được để thủng mốc này, còn nếu không sẽ mất uptrend và chuyển sang trạng thái sideway và phải tích luỹ lại rất lâu.
Dù không thể bỏ qua các thông tin cực kì căng thẳng về dịch bệnh vào cuối tuần qua nhưng thị trường vẫn có những triển vọng phục hồi do 2 lý do:
Thứ nhất, tin tức về dịch bệnh không bất ngờ. TP. Hồ Chí Minh đã căng thẳng vì Covid-19 cả tháng nay và thị trường đã chiết khấu 11% từ đỉnh.
Thứ hai, Covid-19 hoành hành thì tiền chắc chắn sẽ hạn chế vào sản xuất kinh doanh và sẽ vẫn tiếp tục chảy vào các kênh đầu tư như chứng khoán hoặc bất động sản.
Tuy nhiên, tin xấu về Covid-19 cuối tuần qua sẽ là phép thử cho VN-Index vào tuần này.
Trong khả năng, thị trường đã hấp thụ xong các thông tin xấu trước rồi và đây có thể sẽ là đáy ngắn hạn, nhà đầu tư có thể nghiên cứu mở mua mã FA tốt như HDC, HAH
Nếu thị trường mở vàng hoặc xanh nhẹ rồi lụi dần về cuối phiên, nhà đầu tư tốt nhất nên tiếp tục hạ vị thế về an toàn.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7 - Thử lửa
Biến động các ngành giao dịch (Nguồn : fialda.com)
Tuấn Anh
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484