24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/7 - Hồi phục ngắn hạn, mua hay bán?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/7 - Hồi phục ngắn hạn, mua hay bán?

Ảnh Internet

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Kết thúc phiên VN-Index có lấy lại được kha khá điểm số ngày hôm qua khi tăng lại 14,01 điểm tức 1,09% về mức 1.293,92 điểm. HNX nhờ công lớn của SHB tăng trần, kéo điểm số mạnh khi tăng 9,46 điểm tức 3,19%. Upcom thì chậm hơn khi chỉ là một phiên từ đỏ lên xanh khi tăng 0,42 điểm tức 0,5% về mức 84,98 điểm.
Hôm nay thanh khoản khá yếu khi chỉ có 15.144 tỷ đồng trên HOSE. HNX cũng đạt mức khiêm tốn 2.697 tỷ đồng dù SHB chiếm lượng lớn với 27 triệu cổ phiếu, UPCOM còn tệ hơn khi chỉ đạt 674 tỷ đồng. Điều này cho ta thấy được tâm lý còn e dè của các nhà đầu tư trong nhịp này.
Khối ngoại hôm nay mua ròng 737 tỷ đồng trên sàn HOSE.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/7 - Hồi phục ngắn hạn, mua hay bán?
Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE. (Nguồn: ndh.vn)
Thị trường đã 4 phiên test vùng 1.271 điểm xấp xỉ sp trendline + MA20 weekly mà chưa thủng. Hiện tại, thanh khoản đang cạn kiệt trông thấy vì lượng hàng forcesell đã xử lý xong. Nhưng đa số nhà đầu tư vẫn đang nghi ngờ và lực cầu bắt đáy lớn, chưa xuất hiện nên thị trường mà đà tăng điểm chủ yếu nhờ sự hợp tác từ bên bán là chính.
Hiện tại, điểm cộng lớn nhất là lượng hàng bắt đáy hôm 12/7 đã về nhưng lực bán yếu và nhiều mã bắt đáy thành công có lãi. Như vậy, chứng tỏ lực bắt đáy không đến nhiều từ nhỏ lẻ mà có bàn tay của tay to. Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhớ, họ giải ngân tiền rất lớn, chưa chắc đây đã là điểm mua duy nhất, họ hoàn toàn có thể để từ từ gom thêm, cái đó không ai biết được.
Trong giai đoạn hiện tại không nên mua đuổi bất kỳ cổ phiếu nào và các nhịp bull lên của thị trường sẽ là nhịp có thể hạ bớt tỉ trọng cổ trong tài khoản về mức an toàn.
Tuấn Anh
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484