24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định thị trường 29/4: Ngắn hạn không nên mua vào

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường 29/4: Ngắn hạn không nên mua vào

Khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng hiện tại và quan sát thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào hoặc chỉ mua mới với tỷ trọng thấp ưu tiên hàng cơ bản tốt .

Tổng quan thị trường
Thị trường tiếp tục hồi phục với thanh khoản ở mức thấp. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,8 điểm (+0,8%) lên 1.229,55 điểm; HNX-Index tăng 1,51 điểm (+0,54%) lên 282,07 điểm. Thị trường giảm vào đầu phiên giao dịch, nhưng ngay sau đấy bật lên khá tốt nhờ lực cầu xuất hiện. Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều khiến mức tăng bị thu hẹp đáng kể nhưng cầu xuất hiện trong phiên ATC giúp VN-Index tăng gần 10 điểm. Động lực thúc đẩy VN-Index trong ngày đến từ nhóm ngân hàng và bất động sản với các đại diện tăng mạnh như NVL, STB, VPB, MBB, VRE, … Cùng với GVR (+6,8%), đây là những mã dẫn đầu top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến đà tăng của chỉ số. STB là tâm điểm khi ghi nhận mức tăng mạnh hơn 4% khối lượng khớp lệnh hơn 72 triệu cổ phiếu, cao thứ 2 trong lịch sử. Ở chiều ngược lại, VNM (-2,1%) là mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu “kìm hãm” đà tăng của thị trường, tiếp theo sau là VIC (-0,5%), HPG (-0,5%), MWG (-1,3%), VJC (-0,9%)…
Nhận định thị trường 29/4: Ngắn hạn không nên mua vào
Hai nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ cũng đã quay trở lại mạnh mẽ với mức tăng ấn tượng sau khoảng 2 tuần điều chỉnh. VNSmallcap Index tăng +1.13% trong khi VNMidcap Index tăng +1.44%, tốt nhất trong các nhóm chỉ số. Nhiều cổ phiếu chịu áp lực giảm giá mạnh trước đó cũng đã bắt đầu hồi phục như HAX, DAH, DRH, HAH, KSB, VGC (tăng trần) trong khi BFC, LCG, EIB, TLG, SZC, PHR… cho mức sinh lời ấn tượng từ +3.8% đến +6.7%. Giao dịch ở nhóm Ngân hàng và Bất động sản cũng là điểm sáng trong phiên hôm qua.
Nhận định thị trường 29/4: Ngắn hạn không nên mua vào
Về thanh khoản, Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên bởi tâm lý thận trọng trước nghỉ lễ với giá trị giao dịch đạt 15.920 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 675 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường là tích cực với 457 mã tăng, 102 mã tham chiếu, 219 mã giảm.
Về khối ngoại, Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị hôm nay gần 400 tỷ đồng, tập trung ở những mã VHM (186 tỷ), STB (140 tỷ), MSN (102 tỷ), NVL (63 tỷ) và HDB (34 tỷ).
Nhận định thị trường 29/4: Ngắn hạn không nên mua vào
Về khối tự doanh, NĐTNN mua ròng với giá trị +44 tỷ đồng.
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Thị trường đang trong nhịp phục hồi kĩ thuật và đang tiệm cận MA20 ( 1236 điểm ) có thể sẽ tiếp tục giằng co và nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện trong phiên với khối lượng giao dịch vẫn dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện các nhịp giảm mạnh và dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa trong vài phiên tới, nhưng mức độ phân hóa thấp.
Khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng hiện tại và quan sát thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào hoặc chỉ mua mới với tỷ trọng thấp ưu tiên hàng cơ bản tốt. Những nhà đầu tư vẫn chưa giảm được tỉ trọng nên canh những nhịp hồi phục trong phiên tới để hạ tỷ trọng.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Fin68.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484