24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chung Ngọc Mai Pro

Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn

Mức hỗ trợ 1372 điểm vẫn đang có ý nghĩa trong ngắn hạn.

1.Tổng quan thị trường :
VNIndex tiếp tục giằng co và đi ngang với thanh khoản suy giảm. VN-Index tăng 2,85 điểm (+0,21%) lên 1.379,72 điểm; HNX-Index giảm 0,72 điểm (-0,23%) xuống 315,08 điểm , VN30 giảm -0.17%. Nhóm góp phần nâng đỡ thị trường là GVR (+3.9%), GAS (+2%), CTG (+1,3%), VCB (+0,9%), VIC (+0,5%), SAB (+1%), NVL (+2,7%)...
Ở chiều ngược lại HPG, VNM, STB, VPB, BID, VIB, TCB, PLX là các mã tác động mạnh nhất lên các chỉ số theo chiều hướng giảm. Nhóm bất động sản, xây dựng, thép, dầu khí, chứng khoán có phiên giao dịch ảm đạm với sắc đỏ chiếm ưu thế. Nhóm vốn hóa lớn đang thay phiên nhau nâng đỡ thị trường, độ rộng thị trường kém khi các mã đỏ gia tăng cho thấy sự suy yếu trên diện rộng của thị trường.
Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tiếp tục suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 628 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 18.670 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản thấp nhất trong 4 tháng trở lại đây. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 199 mã tăng, 122 mã tham chiếu, 414 mã giảm.
Về khối ngoại , khối ngoại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp với GT +183 tỷ đồng. Trong đó, SSI và VHM là 2 mã đứng đầu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt đạt 101 tỷ và 83 tỷ. Ở chiều ngược lại, MBB và VPB là 2 mã chịu áp lực bán ròng mạnh với giá trị lần lượt 69 tỷ và 63 tỷ.
Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn
Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn
Về khối tự doanh, mua ròng nhẹ 41 tỷ đồng.
Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn
Nhận định thị trường 25/6: Hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn
2. Nhận định thị trường và khuyến nghị:
Với nhiều tin hỗ trợ đến từ nhóm ngân hàng, nhóm chứng khoán khi hệ thống mới chuẩn bị đi vào hoạt động ; giá dầu và chứng khoán Mỹ đêm qua tăng tốt thì phiên hôm nay khả năng thị trường sẽ mở cửa tích cực . Nhưng chưa đảm bảo cho một nhịp tăng mạnh khi thanh khoản thấp thì các cổ phiếu thường bị bán nhanh khi phục hồi, thị trường sẽ cần một phiên biến động mạnh với thanh khoản gia tăng để thoát khỏi xu hướng giằng co và đi ngang hiện tại.
Xu hướng trung và dài hạn vẫn duy trì tang nhưng tín hiệu ngắn hạn của Vnindex là trung tính và có dấu hiệu suy yếu khi khối lượng giao dịch giảm dần trong 4 phiên gần đây và độ rộng thị trường kém khi các mã đỏ gia tăng.
Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục hiện tại khi thị trường giữ được mốc hỗ trợ này. Nếu không giữ được mốc này thì cần hạ tỉ trọng ở vị thế ngắn hạn. Vị thế trung dài hạn ở nhóm ngành triển vọng và trạng thái tài khoản an toàn không có thể nắm giữ quan sát . Với NĐT đang có tỷ trọng cổ phiếu cao cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm tốt để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng, nhất là các cổ phiếu tăng tốt về giá nhưng thanh khoản mỏng .
Fin68.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484