Double Dang Pro

Nhận định thị trường 20-24.06.2022: 1200 là vùng hỗ trợ?

Chuyên mục: Chuyên gia

Nhận định thị trường 20-24.06.2022

1. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 20.06.2022

- VNi trải qua tuần tiêu cực với áp lực từ thông tin thị trường quốc tế. Chỉ số trong tuần có thời điểm đánh mất mốc tâm lý 1200 điểm. Tuy nhiên lực cầu sớm quay trở lại giúp VNi đóng cửa tuần trên mốc tâm lý, tiệm cận vùng kháng cự kỹ thuật. Tuần tiêu cực với sự suy giảm mạnh về thị giá cổ phiêu trên thị trường. Tuy nhiên vẫn ghi nhận dòng tiền vẫn tập trung duy trì ở phân khúc cơ bản. Nhóm cổ phiếu trụ mặt dù có diễn biến tiêu cực nhưng vẫn ghi nhận có sự tích cực hỗ trợ cho thị trường khi mà dòng tiền vẫn có xu hướng tập trung ở nhóm này.

- Thanh khoản tuần qua có sự cải thiện nhờ vào hoạt động cơ cấu của ETF . Trở lại khi các hoạt động bình thường thanh khoản sẽ là yếu tố quyết định cho sự phục hồi của thị trường. Điểm sáng hiện tại chính là hoạt động mua ròng của khối ngoại trên thị trường. Biến động mạnh trên thị trường, áp lực bán tháo đánh giá sẽ hạn chế tối thiểu trong tuần mới khi mà lực bán có phần hạ nhiệt đi trước áp lực điều chỉnh sâu và lực bán tháo mạnh trong tuần qua. Bên cạnh đó lực cầu mạnh tại vùng dưới 1200 điểm phần nào cho thấy tính bắt đáy mạnh của nhà đầu tư tại vùng điểm thấp hiện tại.

- Xu hướng phục hồi của VNi trong ngắn hạn vận đang duy trì ở mức Tiêu Cực sau diễn biến tuần qua của thị trường. Tuy là tiêu cực nhưng VNi vẫn có những tín hiệu tích cực cụ thể, rõ nhất chính là vẫn duy trì trên ngưỡng tâm lý hiện tại. Với mức điều chỉnh sâu của cổ phiếu hiện tại đang là điểm hấp dẫn cho dòng tiền có thể sớm tham gia trở lại cùng với lực bắt đáy trước đó. Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán... là những nhóm ngành đang chịu mức điều chỉnh sâu, tuy đánh giá tiêu cực cho nhóm này nhưng nhóm này vẫn được đánh giá là nhóm cơ bản hỗ trợ cho đà phục hồi trở lại của VNi.

- Bước vào giai đoạn cuối Q/2 khi mà các Bckd quý của các doanh nghiệp đang dần hé lộ, sẽ là động lực cho đà phục hồi trở lại. Do đó khuyến nghị nhà đầu tư cần giữ trạng thái bình tĩnh, tránh đi việc bán tháo tiếp tục tại thời điểm này, các cổ phiếu có tính chu kỳ như : Thuỷ sản, Dầu khí.... cần theo dõi trước khi hành động giải ngân hoặc gia tăng, cần cân bằng lại tỉ trọng danh mục của mình, vẫn có cơ hội lợi nhuận nếu nhà đầu tư giữ bình tĩnh tránh việc bán tháo khi xuất hiện nhịp rung lắc.

- Kháng cự 1220-1225 điểm, với hỗ trợ tâm lý 1200 điểm. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1290 điểm đang là vùng hỗ trợ hấp thụ thanh khoản bắt đáy. Nếu dòng tiền được cải thiện tích cực trở lại trong tuần tới VNi sẽ trở lại vùng vận động 1220-1250 điểm, bắt đầu cho nhịp phục hồi. Thanh khoản có tính thận trọng là áp lực có thể đưa VNi trở lại kiểm nghiệm vùng 1160 điểm nếu không bảo vệ được ngưỡng hỗ trợ 1190 điểm. P/E 13 , xu hướng ngắn hạn tiêu cực.

Nhận định thị trường 20-24.06.2022: 1200 là vùng hỗ trợ?

2. CỔ PHIẾU QUAN TÂM

* E1VFVN30 : Quỹ ETF DCMVFMVN30 (Hose)

- Vùng mua : 21,400

- Mục tiêu kỳ vọng : 20% ( so với điểm mua)

- Xu hướng : Trung dài hạn

- Đánh giá : Quỹ ETF tăng trưởng của Dragon, xu hướng hiện tại cho timming Trung, Dài hạn AN TOÀN

* HBC : Xây dựng Hoà Bình (Hose)

- Vùng mua : 16,000

- Mục tiêu kỳ vọng : 22,000

- Cắt lỗ : 14,500

- Xu hướng : NGẮN HẠN

- Đánh giá : Chịu áp lực điều chỉnh của thị trường trong tuần qua, nhóm xây dựng chịu áp lực bán mạnh đã đưa HBC về vùng đáy của 1 năm. Khuyến nghị nhà đầu tư có thể quan tâm vị thế với size nhỏ trong ngắn hạn.

3. NHẬN ĐỊNH F1M

- Chịu ảnh hưởng từ cơ sở cả 4 hợp đồng đều chịu mức giảm mạnh trong phiên hôm nay. Phe Short chiếm ưu thế và duy trì xuyên suốt thời gian giao dịch. Đóng cửa F1M giảm 1,1% xuống 1245,2 điểm với Basis được thu hẹp về -12,83 điểm với Oi gia tăng lên 25,898 hợp đồng. Mặt dù là phiên giảm điểm nhưng F1M có bước phục hồi mạnh từ vùng dò đáy 1210 điểm đóng cửa tại 1245,2 điểm cùng với Basis được thu hẹp xuống còn -12,83 điểm cho thấy sự kỳ vọng cao của nhà đầu tư dành cho F1M khi đang vận hành ở vùng dò đáy. Tuy nhiên với xu hướng chưa rõ ràng hiện tại, cùng tác động của cơ sở khá tiêu cực, khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát xu hướng F1M trong các phiên sắp tới. Việc hành động vào thời điểm này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro ngắn hạn cho nhà đầu tư.

Nhận định thị trường 20-24.06.2022: 1200 là vùng hỗ trợ?

------/

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin trong bài viết được trích nguyên văn từ các nguồn tin, dữ liệu hàng ngày trên thị trường và chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm với các quyết định đầu tư của mình.

- Báo cáo trên không khuyến khích nhà đầu tư lấy đó làm cơ sở cho hình thức cờ bạc & chúng tôi khuyến cáo không copy, chia sẻ, in ấn, chụp 1 phần hay toàn bộ báo cáo này ra bên ngoài.

Double Dang

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Double Dang Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm