24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhận định phiên 18/2: Có thể biến động mạnh trong phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định phiên 18/2: Có thể biến động mạnh trong phiên

Thị trường sẽ có phiên đáo hạn phái sinh khiến rung lắc xuất hiện ở một vài thời điểm. Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường vẫn đang đứng trước cơ hội chinh phục ngưỡng đỉnh lịch sử.

Phiên đáo hạn HĐTL tháng 2 sẽ khiến rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.160-1.180 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Lực cung chốt lời tại vùng kháng cự này có thể sẽ gia tăng mạnh và khiến thị trường chịu áp lực rung lắc mạnh. Phiên ngày mai cũng là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 02 nên diễn biến của thị trường có thể bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên, đặc biệt là giai đoạn cuối phiên.
Rủi ro bên ngoài không đáng ngại (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã có phiên khởi đầu năm mới đầy thuận lợi, đà tăng lan tỏa trở lại là điểm nhấn đáng chú ý. Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt kháng cự là trendline kéo dài từ đỉnh 1.200 điểm đồng thời cũng vượt đường trung bình 20 ngày để củng cố xu hướng tăng điểm đồng pha với thị trường thế giới trong những tuần gần đây. Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài khi VN-Index bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.
Trung tính ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng mạnh của VN-Index giúp các chỉ số kỹ thuật được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +3, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Thử thách vùng đỉnh lịch sử sau Tết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiến tới khu vực 1.160-1.165 và giằng co quanh vùng này trong phiên tiếp theo.
Kháng cự mạnh 1.188 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là vùng 1.165 điểm trong khi đối với VN30 là vùng đỉnh tháng 1 tại 1.188 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định kháng cự nói trên. Ngưỡng kháng cự mạnh, đặc biệt đối với VN30 quanh 1188 điểm này có thể thúc đẩy áp lực chốt lời ngắn hạn và tạo ra đối trọng với lực cầu.
Tiếp tục tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
VN-Index đã dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.150 điểm với sự hỗ trợ tích cực từ dòng tiền trên thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục hướng lên, cho thấy đà phục hồi của chỉ số vẫn đang được ủng hộ. Chỉ số VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng tới thử thách vùng kháng cự 1.170-1.190 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình hồi phục của chỉ số. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, đồng thời cân bằng lại vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG, đặc biệt xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index và VNMidcaps cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484