24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán: VNindex có thể đi sideway trong một thời gian

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán: VNindex có thể đi sideway trong một thời gian

Kịch bản tích cực, thanh khoản tiếp tục giảm khi điều chỉnh và gia tăng khi có lực phục hồi đóng cửa trên 1340 thì  VNindex có thể đi sideway trong một thời gian và tiếp tục các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ hiệu quả giai đoạn này , cổ phiếu vốn hóa lớn cần tích lũy một thời gian

Tổng quan thị trường
Thị trường tăng vào đầu phiên nhưng áp lực bán mạnh vào phiên chiều khiến các chỉ số đảo chiều xuống sắc đỏ . Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 9,32 điểm (-0,7%) xuống 1.323,58 điểm; HNX-Index giảm 5,55 điểm (-1,75%) xuống 311,32 điểm. Số mã giảm quay lại áp đảo trên toàn thị trường; trong đó VIC, VHM, BID, CTG, GVR… là các mã tạo áp lực mạnh nhất lên chỉ số. VNM (+3,5%), SBT (+3,3%) , HPG (+2,6%) trở thành trụ đỡ cho thị trường.
Nhóm Ngân hàng đang gây tiêu cực cho chỉ số. Nhóm Chứng khoán có sự phân hóa theo hướng tích cực hơn. Nhóm Dầu khí nhạy cảm với giá dầu PVD, PVB, PVS, PVC, OIL, BSR, PLX, GAS đều giảm mạnh. Ngược lại, nhóm cổ phiếu Phân bón lại ngược dòng với mức tăng trên 5% ở DCM, SFG, DPM, BFC, LAS…Nhóm thủy sản thu hút mạnh dòng tiền , tích cực lan tỏa toàn ngành : CMX, VHC, FMC, IDI, ANV,MPC, ASM đều tăng tốt . Nhóm BĐS có một số cổ phiếu cũng tăng rất tích cực như HDC, LCG , PDR ….
Về thanh khoản, Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 816 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 26.746 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 260 mã tăng, 105 mã tham chiếu, 398 mã giảm.
Về khối ngoại, khối ngoại quay lại mua ròng với tổng giá trị đạt hơn 187 tỷ ở trên cả 2 sàn HNX và HSX. Sau nhiều phiên bán ròng HPG, thì phiên hôm nay HPG là mã đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị đạt hơn 166 tỷ, DXG là mã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với 156 tỷ .
Về khối tự doanh, bán ròng 426 tỷ đồng.
Nhận định thị trường và khuyến ngh
Dự báo phiên hôm nay thị trường có thể có xu hướng giảm vào đầu ngày để kiểm định lại hỗ trợ MA20 ngày 1310- 1312 điểm. Lực mua có thể được thúc đẩy tai đây và mạnh lên từ vùng giá thấp giúp VN-Index hồi phục lại. Kịch bản tích cực, thanh khoản tiếp tục giảm khi điều chỉnh và gia tăng khi có lực phục hồi đóng cửa trên 1340 thì VNindex có thể đi sideway trong một thời gian và tiếp tục các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ hiệu quả giai đoạn này, cổ phiếu vốn hóa lớn cần tích lũy một thời gian. Trong kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1312 điểm, sẽ gợi ý cho xu hướng tuần sau sẽ kéo dài đà giảm về hỗ trợ mạnh hơn quanh mốc 1280 điểm, mốc hỗ trợ tiếp theo là 1268 điểm. VNIndex sẽ tạo đáy và đi lên tại vùng hỗ trợ này mở ra cơ hội giải ngân hấp dẫn cho mục tiêu trung dài hạn .
Nhà đầu tư nên thiết lập chế độ an toàn cho tài khoản, tránh được những nhịp biến động mạnh . Ngoài một số cơ hội riêng , chúng tôi tạm dừng giải ngân cho đến khi thị trường tạo nền giá ổn định tại các vùng hỗ trợ thấp hơn.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây

Fin68.vn
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484