24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Nhận định chứng khoán ngày 26/2: Cẩn trọng, nhưng không quá bi quan.

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán ngày 26/2: Cẩn trọng, nhưng không quá bi quan.

VN-Index tiếp tục trải qua phần lớn thời gian trong phiên hôm nay chịu áp lực bán ra mạnh hơn, đường giá có những lúc giảm khá sâu trong ngày. Sự hồi phục dù vậy đã xuất hiện trong nửa cuối phiên chiều và giúp đường giá quay lại đóng cửa ghi nhận tăng nhẹ, một kết quả tương đối tích cực.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 25/02
Các chỉ số thị trường diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 25/02/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.29%, đạt 1,165.43 điểm; HNX-Index tăng 3.5%, đạt 246.2 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 493 triệu đơn vị, giảm 13.9% so với phiên giao dịch trước.
Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 23.73%, đạt mức hơn 113 triệu đơn vị. Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 460 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 10 tỷ đồng. VN-Index mở cửa tăng hơn 5 điểm, sau khi mất 15 điểm ở phiên trước đó. Chỉ số bất ngờ rơi xuống dưới tham chiếu ở giữa phiên và tiếp tục rớt lần thứ 2 vào cuối phiên sáng. VN-Index giao dịch chủ đạo với sắc đỏ trong phiên chiều. Kết thúc phiên, chỉ số vẫn giữ được sắc xanh khi tăng hơn 3 điểm.
Nhóm cổ phiếu Large Cap là đầu tàu dẫn dắt thị trường đi lên khi đồng loạt tăng giá và tác động tích cực lên VN Index như ACB, VIC, GAS, HPG, VJC. Ở chiều ngược lại, VNM, MSN, CTG, BCM là những cổ phiếu có biến động tiêu cực nhất. Nhóm xây dựng là ngành tăng mạnh nhất trên thị trường.
Điều này chủ yếu nhờ vào phiên tăng hết biên độ đầy ấn tượng của cổ phiếu THD, đồng thời THD cũng trong trạng thái trắng bên bán. Một số mã khác đạt được mức tăng tốt trong ngành như CTX tăng 3.7%, PC1 tăng 2.4%, DPG tăng 1%.Nhóm dầu khí đã có một phiên giao dịch khá “thành công”. Cổ phiếu PGS dừng chân ở mức tăng 4.6%, PVS tiến 3.2%, PVD và BSR cùng vượt 2%, PVC, GAS, PVB, PLX đều vượt mức 1%, OIL, PVT và POW xanh giá nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm bán lẻ cũng có diễn biến rất tích cực và giao dịch sôi động. Mã COM bứt phá mạnh 5.6%, MSR tăng tốt 2.8%, CTF tiến đúng 2%, PNJ và MWG đồng loạt leo dốc 1.4%, HAX xanh nhẹ với 0.5%. Trong khi đó, cổ phiếu FRT lại lùi đến 1.2%. Sau phiên lao dốc khá mạnh trước đó, chỉ số VN-Index đã hồi phục và lấy lại được sắc xanh. Nhiều khả năng chỉ số sẽ có thể tiến lên test lại vùng 1,180-1,210 điểm.
Vĩ Mô Thế Giới
Phố Wall ngày 24/2 tăng với Dow Jones lập đỉnh lịch sử mới 31.961,86 điểm. Tại TTCK Châu Á sau phiên lập đỉnh của phố Wall cũng đã có những diễn biến tích cực cụ thể Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 0,94%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,61% với cổ phiếu tập đoàn Softbank tăng hơn 4%. Topix tăng 1,41%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 2,06%. ASX 200 của Australia tăng 0,94%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG
Nhận định chứng khoán ngày 26/2: Cẩn trọng, nhưng không quá bi quan.
Phiên tăng nhẹ hôm nay rất ổn về mặt kỹ thuật, khi thị trường đang hình thành vùng tích lũy trước đỉnh lịch sử. Nhìn chung, nhịp tích lũy tính đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là lành mạnh.Bối cảnh thị trường quốc tế còn nhiều bất ổn, cộng thêm khối ngoại tiếp tục bán ròng là rào cản lớn cho khả năng quay trở lại đà tăng của thị trường.
Tuy nhiên, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó PPF team cho rằng góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không quá bi quan.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484