24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Nhận định chứng khoán ngày 26/1: Giằng co quanh mốc tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán ngày 26/1: Giằng co quanh mốc tham chiếu

PPF team cho rằng rủi ro đảo chiều vẫn còn trong ngắn hạn do áp lực bán tại ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index. Do đó, các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống và chờ tín hiệu tiếp theo.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 25/01
Các chỉ số thị trường có diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch ngày 25/01/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.06%, đạt 1,166.05 điểm; HNX-Index giảm 3.45%, đạt 231.84 điểm.
Có một điểm tương đồng giữa phiên giao dịch hôm nay và phiên giao dịch cuối tuần trước là chỉ số thường quay đầu về gần tham chiếu sau đợt tăng vào giữa phiên. Giới phân tích nghi ngờ nhóm nhà đầu tư lớn đang áp dụng chiến lược “ra hàng từ từ”.
Nếu diễn biến trong các phiên tới vẫn lặp lại kịch bản này thì khả năng chinh phục mốc 1,200 điểm là rất khó xảy ra. Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 250 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 15 tỷ đồng. Đà tăng quay trở lại với VN-Index sau pha rung lắc đầu phiên hôm nay 25/01/2021. Tuy nhiên sau đó, chỉ số rơi vào trạng thái giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu trong suốt phiên sáng.
Đà tăng trở lại trong đầu phiên chiều với lực mua xuất hiện ở các mã MSN, BCM, HPG, VRE. Sau khi vươn lên mức 1,170 điểm, VN-Index đã điều chỉnh trở lại. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số giảm nhẹ gần 1 điểm. Ba Large Cap tác động tích cực nhất lên VN-Index là MSN, MWG và VRE. Cả ba đóng góp đến hơn 2 điểm tăng của chỉ số.
Ở chiều giảm giá, GAS, CTG, VNM là những cổ phiếu có biến động tiêu cực trong phiên ngày 25/01/2021. Nhóm sản phẩm cao su là tăng mạnh nhất phiên. Đà tăng kịch trần của cả ba cổ phiếu DRC, CSM và SRC đã tác động tích cực lên ngành này. Đồng thời, cả ba mã đều trong trạng thái trắng bên bán. Mã BRC thì tăng giá nhẹ gần mức 1%.
Nhóm bán lẻ nằm trong top 2 ngành tăng mạnh nhất thị trường. Nổi bật là mã COM khi leo dốc đến gần 6%. Theo sau là sắc xanh đến từ hai cổ phiếu PNJ và MWG với mức tăng lần lượt 3.6% và 3.8%, mã MSR tăng tốt hơn 2%. Một số cổ phiếu khác thì dao động quanh mức tham chiếu như FRT, HAX, CTF.
Trong nhóm ngân hàng, không có một sắc xanh nào xuất hiện. Hàng loạt các cổ phiếu như CTG, BID, VCB, TCB, VPB, ACB, MBB, STB đều hiện diện trong top 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index trong phiên.
Vĩ Mô Thế Giới
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương diễn biến trái chiều trong phiên 25/1. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 0,38%.Thị trường Hàn Quốc dẫn đầu khu vực với Kospi tăng 1,27%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,4% còn Topix tăng 0,15%. Thị trường Trung Quốc trái chiều với Shanghai Composite tăng 0,39%, Shenzhen Component giảm 0,293%. Hang Seng của Hong Kong tăng khoảng 1%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG
Nhận định chứng khoán ngày 26/1: Giằng co quanh mốc tham chiếu
Trong phiên giao dịch ngày 25/01/2021, VN-Index xuất hiện cây nến đỏ có thân nhỏ chứng tỏ tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Hình ảnh bóng trên dài (long upper shadow) cho thấy đã xuất hiện lực bán ở vùng giá cao khiến cho chỉ số giảm dưới mức tham chiếu.
PPF team cho rằng rủi ro đảo chiều vẫn còn trong ngắn hạn do áp lực bán tại ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index. Do đó, các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống và chờ tín hiệu tiếp theo.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484