24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Nhận định chứng khoán hôm nay (25/2): "Phiên giao dịch khó khăn"

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán hôm nay (25/2): "Phiên giao dịch khó khăn"

Diễn biến phiên giao dịch vừa rồi chứng kiến áp lực bán khá mạnh của nhà đầu tư. Trước ngưỡng 1180 điểm, chỉ số VN-INDEX đã đi ngang trong 4 phiên liên tiếp và chưa thể có được sự bứt phá. Kết quả là đến phiên giao dịch 24/02 vừa rồi, mốc 1080 đã bị mất và chỉ số chính của thị trường đã rơi mạnh hơn 10 điểm.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 19/02
Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-INDEX giảm 15.63 điểm, tương ứng 1.33%, đạt 1,162.01 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 603 triệu đơn vị, tăng 0.8% so với phiên giao dịch trước, tương ứng với giá trị 15,017.00 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị lớn, lên đến gần 613 tỷ đồng trên sàn HOSE.
Trong nhóm VN30, sắc đỏ chi phối với 26 mã giảm điểm. 4 cái tên vẫn giữ được sắc xanh gồm có CTG (1.2%), REE (1.1%), PLX (0.9%) và HPG (0.7%). Ở chiều giảm điểm, TCH là mã có mứ giảm sâu nhất với 3.3%. Xếp sau đó lần lượt là VHM, STB và BID khi cả 3 mã này đều giảm hơn 3%. Các mã cổ phiếu trụ đỡ của thị trường là VHM, VCB và VIC là các mã có tác động tiêu cực nhất đến thị trường khi tổng mức giảm điểm của các mã này lên đến hơn 10 điểm. Xét về nhóm ngành, nguyên vật liệu là nhóm ngành duy nhất giữ được sắc xanh nhẹ với 0.22%. Trong khi đó, các nhóm bất động sản, tài chính hay công nghiệp là các nhóm có mức giảm sâu từ 1.4%-1.8%.
Nếu như trong phiên sáng, chỉ số chính của thị trường tiếp tục được thử thách ở ngưỡng kháng cự 1080 điểm thì sang đến phiên chiều, động lực để níu kéo VN-INDEX ở mức này đã không còn. Áp lực bán tăng mạnh khiến chỉ số rơi mạnh, có lúc lên đến hơn 20 điểm. Trong những phút cuối, phiên giao dịch trở nên trầm lắng hơn do sàn thành phố gặp sự cố trả lệnh chậm. Đà giảm cũng vì thế không còn quá mạnh và tâm lý nhà đầu tư phần nào bớt hoang mang.
Vĩ Mô Thế Giới
Ở Mỹ, ba chỉ số chứng khoán chính là Dow Jones, S&P 500 và NASDAQ không chứng kiến quá nhiều biến động khi chỉ tăng/giảm dưới 0.5%. Trong khi đó, các thị trường tài chính lớn ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc lại có một phiên giao dịch ngập tràn trong sắc đỏ khi các chỉ số chứng khoán ở các nước này đều giảm từ 1%-2.5%. Trên thị trường hàng hoá, giá dầu và vàng có sự diễn biến khá trái ngược. Trong khi giá hợp đồng tương lai vàng có mức giảm nhẹ 0.32% thì giá dầu Brent và dầu thô trên sàn London lại tăng lần lượt 0.84% và 0.52%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG
Nhận định chứng khoán hôm nay (25/2): "Phiên giao dịch khó khăn"
Trong phiên giao dịch vừa rồi, VN-Index đã xuất hiện rung lắc mạnh khi một lần nữa tiến đến vùng kháng cự 1,180 điểm. Lực bán xuất hiện ở kháng cự này đã làm cho chỉ số sụt giảm khá mạnh và tạo mẫu hình nến Bearish Engulfing. Nếu chỉ số tiếp tục sụt giảm mạnh trong phiên tiếp theo thì tín hiệu này sẽ được xác nhận. Chỉ báo MACD vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến vào vùng quá mua.
Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50 - 70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484