24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 8/2: Tăng điểm nhẹ trước nghỉ Tết

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 8/2: Tăng điểm nhẹ trước nghỉ Tết

Thanh khoản chưa ủng hộ thị trường do yếu tố nghỉ lễ nhưng thị trường vẫn có thể đi tiếp.

Tăng điểm tiếp (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm hai phiên giao dịch tuần tới. Sau khi vượt qua vùng 1.115-1.118 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm trong ngắn hạn.
Bị thử thách ở 1.170 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Độ rộng thị trường khá tích cực ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu, cho thấy quán tính tăng của thị trường còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Đà phục hồi vừa qua gần như đang lấy lại những gì đã mất kể từ cuối tháng 1 khi thị trường không thể vượt qua mốc 1.200 điểm. Do vậy, dù xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 1.170 điểm, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.
Giai đoạn ổn định (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau giai đoạn biến động mạnh vừa qua, thị trường khả năng sẽ bước vào giai đoạn ổn định với biên độ dao động thấp nhờ cung cầu cân bằng.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
MAS lưu ý kháng cự quan trọng của VN-Index là ngưỡng MA 20 ngày tại 1.130. Với chu kỳ thanh toán T+2 MAS lưu ý khả năng những nhà đầu tư ngại việc nắm giữ cổ phiếu trong kỳ nghỉ dài sẽ hạn chế việc mua vào. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức 0.
Lên vùng 1.130- 1.150 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với xu hướng dòng tiền dồi dào lan tỏa đều vào các ngành, VN-Index nhiều khả năng sẽ trở về vùng 1.130-1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Thiếu thanh khoản (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên Tích cực, tương tự như tín hiệu của HNX-Index. Tuy nhiên thanh khoản là yếu tố còn thiếu ở nhịp break-out này. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap hiện đang ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên giao dịch tới, nền tảng thanh khoản yếu trên hai sàn vẫn tiếp tục được duy trì. Chỉ só VN-Index sẽ có nhịp tăng nhẹ để kiểm định kháng cự MA20 đang nằm tại 1.130 điểm.
Xen kẽ rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Trong quá trình hồi phục, các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện xen kẽ. Nhà đầu tư thực hiện trading trong phiên trong vùng 1.130-1.150 điểm, và đóng vị thế khi hợp đồng tăng lên sát ngưỡng kháng cự 1.150 điểm.
Tiếp tục phận hóa (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong tuần tới. Điểm tích cực là dòng tiền trung hạn vẫn duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484