24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định chứng khoán 7/1: Tránh chạy theo sự hưng phấn của chỉ số

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 7/1: Tránh chạy theo sự hưng phấn của chỉ số

Các nhận định thận trọng vẫn được phát đi khi thị trường liên tiếp tăng nóng. Nhà đầu tư do đó cũng cần hành động dựa trên mục tiêu cụ thể, tránh bị hưng phấn thái quá.

Lưu ý vào trạng thái quá mua của thị trường (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao. Điều này có thể khiến Vn-Index xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự hiện tại của thị trường nằm tại 1180-1200 điểm.
Thuận lợi để lên cao hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiểu lên 100 cổ/lệnh.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm tốt của VN-Index giúp các điểm số kỹ thuật trong ngắn hạn ở mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện tại ở mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Có khả năng chinh phục cả 1.150 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, BSC lưu ý nhà đầu tư về phiên điều trần về việc Việt Nam thao túng tiền tệ của bộ thương mại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 07/01 (giờ Mỹ) có thể sẽ gây một số biến động mạnh cho thị trường vào cuối tuần.
Tiếp tục hạ tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Trên quan điểm thận trọng, VNCSI tiếp tục duy trì quan điểm căn bán, hạ dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đạt tới kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra, đồng thời thận trọng trong vị thế mua mới và hạn chế tối đa việc sử dùng đòn bẩy trong giai đoạn hiện nay.
Bên bán gia tăng áp lực (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Đồ thị chỉ số xuất hiện hình thái nến không có bóng dưới cho thấy bên bán đang có phần gia tăng về cuối phiên. Hiện tại, chỉ số VN30 đang thử thách vùng 1.120-1.130 điểm - ngưỡng Fibonacci Projection 161.8%. Chỉ báo RSI đi sâu vào vùng quá mua cảnh báo rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc trong vùng này. Nhà đầu tư hạn chế mở các vị thế Long, đóng các vị thế đã mở trước đó khi chỉ số có dấu hiệu suy yếu.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665