24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Mai Lan

Nhận định chứng khoán 6/1: Sẵn sàng cho rung lắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 6/1: Sẵn sàng cho rung lắc

Trạng thái quá mua của nhiều cổ phiếu đang khiến cho các công ty chứng khoán chờ đợi các nhịp rung lắc trên vùng 1.130 điểm.

Lưu ý vào trạng thái quá mua của thị trường (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đã vượt qua vùng kháng cự 1.130 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên BVSC vẫn lưu ý về tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.
Thuận lợi để lên cao hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.
Chú trọng bảo vệ thành quả (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Thị trường vẫn duy trì tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, rủi ro cũng tăng lên khi VN-Index đang tiến gần đến vùng giá mục tiêu ngắn hạn 1.140 - 1.150 điểm. NĐT nên chú trọng bảo toàn thành quả một khi chỉ số VN-Index tiến đến gần vùng giá mục tiêu nói trên.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Đà tăng điểm tiếp tục được duy trì với thanh khoản lớn đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index cải thiện từ mức +5 điểm lên mức +7 điểm với trạng thái đánh giá ngắn hạn duy trì TÍCH CỰC.
Dao động trên 1.130 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ dao động trong khu vực 1.130-1.135 khi đây là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số.
Căn bán (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Trên quan điểm thận trọng, VNCSI vẫn khuyến nghị nhà đầu tư chốt dần một phần cổ phiếu trong danh mục đạt tới kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra, đồng thời thận trọng trong vị thế mua mới và hạn chế tối đa việc sử dùng đòn bẩy trong giai đoạn hiện nay.
Củng cố lên đỉnh 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
ART cho rằng, các nhịp rung lắc xuất hiện sẽ giúp củng cố thêm khả năng hướng tới vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn của VN-Index. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại, hạn chế giải ngân các mục tiêu đầu tư ngắn hạn mới khi thị trường đã đi vào vùng rủi ro cao.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665