24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán 6/1: Chiến lược chủ đạo là nắm giữ các cổ phiếu có kì vọng KQKD tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 6/1: Chiến lược chủ đạo là nắm giữ các cổ phiếu có kì vọng KQKD tốt

Chiến lược chủ đạo là nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt có kì vọng KQKD và dư địa tăng giá tốt trong trung dài hạn, tranh thủ điểm số tăng bán cơ cấu dần các mã cổ phiếu kém chất lượng, không có câu chuyện và KQKD triển vọng, cổ phiếu đã đạt target để cơ cấu lại danh mục theo xu hướng của dòng tiền.

Tổng quan thị trường
Thị trường tiếp tục tăng điểm mạnh nhưng gặp sự cố nghẽn mạng của sàn HOSE vào 14h chiều .Kết phiên, VN-Index tăng 12,08 điểm (+1,08%) lên 1.132,55 điểm; HNX-Index tăng 1,85 điểm (+0,9%) lên 208,13 điểm. Lực kéo của các mã Large Cap được duy trì tới cuối phiên đã giúp VN-Index có thêm một phiên đầy tích cực. VHM với đà tăng gần 4% trong phiên trở thành mã kéo thị trường mạnh nhất. Hai cổ phiếu còn lại của họ Vingroup cũng diễn biến tích cực. Ngoài ra, đà tăng của VNM (+2,3%), GAS (+1,4%), FPT (+4,2%), VCB (+0,3%), MBB (+5%)… đều kéo mạnh chỉ số.
Về thanh khoản: Thanh khoản trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 18.635 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 932 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 2.216 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 433 mã tăng, 117 mã tham chiếu, 263 mã giảm.
Về NĐTNN: Khối ngoại quay lại mua ròng trên HOSE với quy mô 517 tỷ đồng, giao dịch tập trung vào VRE (+167 tỷ đồng), VHM (+79 tỷ đồng), MBB (+72.6 tỷ đồng),…
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Thị trường vẫn duy trì tín hiệu tích cực lực cầu vẫn duy trì ở mức cao và lan tỏa rộng bởi vậy đà tăng trong ngắn hạn còn duy trì trong một vài phiên tới .Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài han. Nhưng rủi ro cũng tăng lên khi định giá của toàn thị trường đang đẩy lên mức cao. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục quản trị rủi ro chặt chẽ để bảo toàn thành quả . Nhà đầu tư cũng cần lưu ý rủi ro về hệ thống , sau khi nâng lô lên 100 thì sàn HOSE vẫn nghẽn và khó khắc phục được trong thời gian gần.
Chiến lược chủ đạo là nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt có kì vọng KQKD và dư địa tăng giá tốt trong trung dài hạn, tranh thủ điểm số tăng bán cơ cấu dần các mã cổ phiếu kém chất lượng, không có câu chuyện và KQKD triển vọng, cổ phiếu đã đạt target để cơ cấu lại danh mục theo xu hướng của dòng tiền. Việc mua mới tìm kiếm lợi nhuận vẫn có thể mua với tài khoản sức mua an toàn và có cổ phiếu có điểm mua đẹp và kì vọng có báo cáo tài chính 2020 tốt được công bố trong thời gian sắp tới, chỉ nên thực hiện với các cổ phiếu xác định được điểm cắt lỗ thấp mới tham gia, không mua đua theo cổ phiếu đã tăng nóng.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Fin68.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484