24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Nhận định chứng khoán 5/4: Xây nền trên 1.200 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 5/4: Xây nền trên 1.200 điểm

VN-Index lập kỷ lục điểm số mới nhưng sẽ sớm xuất hiện hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Việc kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.200 điểm sẽ là việc cần thiết.

Dự phòng kịch bản quay lại test 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, sau phiên bùng nổ mạnh, thị trường đã tạm thời giảm đà tăng và có thể gặp cản tại vùng 1.230 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên dự phòng kịch bản chỉ số có thể sẽ quay trở lại kiểm nghiệm vùng hỗ trợ mới tại 1.200 điểm trong thời gian tới.
Mục tiêu 1.350 - 1.400 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau khi vượt qua mốc 1.200 điểm, VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng 1.350-1.400 điểm. Mặc dù vậy, các chỉ số cũng thường xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ sau khi vượt các ngưỡng kháng cự quan trọng và nếu có sẽ tạo cơ hội cho NĐT gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Điều chỉnh tuần sau (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Trong ngắn hạn chỉ số có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh trong tuần sau nhưng khả năng đây là những phiên điều chỉnh mang tính chất kỹ thuật do hành động chốt lãi của NĐT. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đang ở mức +5 (KHẢ QUAN).
Lưỡng lự sau đỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có thể đang lưỡng lự và thận trọng hơn sau đỉnh. Còn khá sớm để khẳng định nhịp tăng sẽ còn tiếp diễn dù vậy thanh khoản duy trì ở mức cao và lực cầu ở vùng giá thấp vẫn rất tốt là những yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.
Rung lắc nhiều hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Gia tăng về khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc nhiều hơn để chỉ số kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.190-1.200 điểm trước khi tiếp tục tăng điểm ngắn hạn trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, đặc biệt là xu thế dòng tiền, cân nhắc việc chốt lời các cổ phiếu đã tăng điểm mạnh và chờ đợi cơ hội mua lại trong các nhịp điều chỉnh.
Còn tích lũy (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Đồng thời, trạng thái tích lũy vẫn còn tiếp diễn cho nên các nhà đầu tư trung hạn nên canh mua ở các nhịp điều chỉnh để có lợi thế về giá. Ngoài ra, dòng tiền trung hạn đã có dấu hiệu cải thiện trở lại ở tuần giao dịch qua.
Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484