24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định chứng khoán 5/3: Sẽ là tuần đi ngang thứ 2 liên tiếp

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 5/3: Sẽ là tuần đi ngang thứ 2 liên tiếp

Kỳ vọng vùng hỗ trợ 1.160 điểm sẽ phát huy hiệu quả ở phiên tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có tuần đi ngang thứ 2 liên tiếp.

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1150- 1155 điểm. Đây là vùng cản được BVSC đánh giá sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại
Vượt 1.200 điểm khó khăn hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Kịch bản vượt ngưỡng lịch sử 1.200 điểm tuy sẽ khó khăn hơn nhưng nếu vẫn duy trì được vùng tích lũy như hiện tại cũng là tín hiệu tốt cho thị trường lúc này.
Thị trường phái sinh sau nhịp giảm hơn trong phiên sáng cũng đóng cửa với basis cao hơn 7 điểm ở cả 4 hợp đồng, cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục sau phiên giảm mạnh.
Nhà đầu tư tiếp tục chú ý nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng tăng của giá hàng hóa như nhóm cổ phiếu thép, dầu khí, thủy sản, hóa chất,…
Hồi phục nhẹ cuối phiên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch.
Hỗ trợ ở 1.160 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
ART kỳ vọng VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực khi tiến về gần ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường trong các phiên tới, đặc biệt là phản ứng của dòng tiền tại vùng 1.160 điểm để đưa ra quyết định đầu tư trong ngắn hạn.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484