24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhận định chứng khoán 5/2: Nhịp chốt lời T+ là bình thường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 5/2: Nhịp chốt lời T+ là bình thường

Thị trường chững lại do áp lực chốt lời T+ là điều không hề bất thường. Vấn đề của thị trường hiện chỉ là dòng tiền suy giảm những ngày trước Tết.

Sẽ tăng điểm nhẹ với giằng co (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên cuối tuần. Nếu VN-Index đóng cửa cao hơn vùng 1.115-1.118 điểm, chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền vào thị trường có thể bị suy giảm đôi chút do các nhà đầu tư hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần.
Điều chỉnh là cơ hội cơ cấu danh mục (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ số VN-Index vượt đường MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. Ngưỡng cản của thị trường có thể ở vùng 1.130 – 1.160 điểm, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Cải thiện lên trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch đi ngang của VN-Index giúp các chỉ số kỹ thuật được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện ở mức 0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Sẽ không có biến động lớn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC dự kiến thị trường sẽ không có biến động lớn trước kỳ nghỉ lễ khi các nhà đầu tư tập trung chuẩn bị cho dịp lễ tết trong những ngày tới.
Tích lũy vùng 1.110 - 1.120 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Kỳ nghỉ lễ dài sắp tới khiến nhà đầu tư hạn chế giao dịch và thận trọng giải ngân mới. Nhiều khả năng, xu thế giằng co này sẽ kéo dài cho tới khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu và VN-Index sẽ tích lũy trong vùng 1.110 - 1.120 điểm để tạo đà cho xu thế tăng sắp tới. Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia mua đuổi, tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường.
Gia tăng tỷ trọng trong nhịp điều chỉnh (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu với tỷ trọng dưới 50% danh mục và nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484