24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Nhận định chứng khoán 5/1: Sẽ có rung lắc đáng kể ở 1.130 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 5/1: Sẽ có rung lắc đáng kể ở 1.130 điểm

Khá nhiều công ty chứng khoán đã đánh giá về khả năng rung lắc của thị trường 1.130 điểm. Tuy nhiên, đây tiếp tục là các diễn biến chưa đáng ngại, VN-Index vẫn có thể chinh phục đỉnh 1.200 điểm.

Khó khăn vùng 1.130 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index có thể gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm trong tuần này. Nếu vượt qua vùng cản mạnh này, thị trường nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý về tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên
Rung lắc 1.130 - 1.135 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Sức ép thông tin xấu không còn. Các thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh đang cận kề. Thông thường quý 1 sẽ là giai đoạn thị trường tăng tốt nhất, nhà đầu tư có thể giải ngân để đón hiệu ứng tháng riêng. Về kỹ thuật, việc lấy lại ngưỡng 1.100 điểm giúp thị trường mở đầu năm mới với đà tăng mạnh mẽ, tuy vậy đà tăng có thể gặp rung lắc khi tiến gần khu vực kháng cự tại 1.130-1.135 điểm.
Đang tiến gần mục tiêu hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Đà tăng của thị trường đang mạnh, tuy nhiên VN-Index cũng đang tiến gần đến vùng giá mục tiêu ngắn hạn 1.140 - 1.150 làm gia tăng rủi ro ngắn hạn. NĐT nên thực hiện quản trị rủi ro để bảo toàn thành quả khi chỉ số tiến đến gần vùng giá mục tiêu nói trên.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù tạo lập vùng giá cao mới, nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VNIndex suy giảm từ mức đánh giá +7 điểm xuống còn +5 điểm, nhưng trạng thái đánh giá ngắn hạn vẫn duy trì KHẢ QUAN.
Hướng đễn ngưỡng 1.130 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng 1130 trong những phiên tới.
Tiếp tục những nỗ lực tăng trong phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, mốc 1.125 điểm của VN-Index sẽ là thử thách ngắn hạn đối với lực cầu thị trường trong khi hỗ trợ MA5 của chỉ số này đang ở khá xa, quanh 1.105 điểm. Dự báo trong phiên này mai, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng. Lực cầu giá cao nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự giằng co mạnh với áp lực chốt lại tại kháng cự 1.125 điểm của VN-Index.
Căn bán (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Sau khi khuyến nghị quý nhà đầu tư chốt lời một phần danh mục tại ngưỡng kháng cự (1.113 – 1.118) thì tạm thời ưu tiên vị thế quan sát. Đồng thời không nên mua đuổi hay tăng thêm tỷ trọng, mà chỉ hành động mở thêm vị thế mua khi thị trường điều chỉnh về một mức ít rủi ro hơn.
Vùng kháng cự 1.120 sẽ khó khăn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
VN-Index đã chạm ngưỡng kháng cự 1.120 điểm với sự ủng hộ mạnh mẽ của dòng tiền. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang duy trì tín hiệu về xu thế tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vùng kháng cự 1.120 điểm là vùng được hội tụ bởi dải BB trên và cận trên của kênh song song hình thành từ đầu tháng 4/2019 tới nay nên có thể thị trường sẽ gặp khó khăn tại vùng này trong ngắn hạn trước khi hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trung hạn trong danh mục nhằm hưởng lợi từ đà đi lên của thị trường.
Duy trì xu thế tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484