24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định chứng khoán 4/6: Để lợi nhuận chạy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 4/6: Để lợi nhuận chạy

Thị trường có một phiên giao dịch bùng nổ và nhà đầu tư có thể tiếp tục tận hưởng thành quả. Việc giải ngân mới trái lại nên hạn chế.

Quán tính tăng ngày càng mạnh (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường cơ sở đang băng băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia. Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn tuy nhiên việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến tăng điểm tích cực giúp cho VN-Index tiếp tục duy trì đánh giá kỹ thuật ở mức +5 điểm với trạng thái KHẢ QUAN theo thang điểm đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset.
Có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần.
Sẽ có rung lắc nhẹ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Dòng tiền mạnh được duy trì trên thị trường và có xu hướng gia tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên một số chỉ báo như RSI, ROC, Stoch,…đang tiến sâu vào vùng overbought (quá mua), cảnh báo về rủi ro có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong các phiên tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ rung lắc nhẹ khi tiến vào thử thách vùng 1.370 – 1.380 điểm, trước khi hướng tới các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại, tạm ngưng mua mới và quan sát những tín hiệu tiếp theo của thị trường.
Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng là 50% danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484