24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định chứng khoán 4/5: Tình hình dịch bệnh khó làm lung lay nền tảng thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 4/5: Tình hình dịch bệnh khó làm lung lay nền tảng thị trường

Đà hồi phục có thể bị chậm lại do các thông tin về dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chống dịch và nền tảng kinh tế tích cực, tâm lý tháo chạy sẽ khó có đất diễn như các đợt bùng phát trước đó.

Thử thách 1.270 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong tuần đầu tháng 05. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.
Sell in May sẽ ít xảy ra (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh và thậm chí đã xác lập đáy ngắn hạn do đó rủi ro đã giảm bớt bởi thông tin trước đó đã được chiết khâu sớm vào thị trường. Do vậy hiệu ứng Sell in May cho năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm CP lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính Q1 tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.
Xu hướng tăng chưa thực sự vững (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Việc chỉ số VN-Index liên tục đi lên từ vùng hỗ trợ 1.227-1.200 đi kèm KLGD tăng lên cho thấy xu hướng tăng trên chỉ số này có nhiều khả năng sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, xu hướng tăng chỉ thật sự vững chắc khi VN-Index vượt qua vùng kháng cự gần nhất ở 1.286 điểm; khi đó, vùng giá mục tiêu tiếp theo trên chỉ số này sẽ nằm tại vùng 1.350-1400 điểm.
Cải thiện nhẹ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện nhẹ, tuy nhiên vẫn ở mức tiêu cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn.
Hướng về 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1.250 vào những phiên đầu tháng 5.
Thử thách ngưỡng kháng cự 1.230 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Thanh khoản mặc dù được cải thiện so với phiên trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Điều này có thể khiến thị trường đi vào giai đoạn biến động giằng co trong vùng từ 1.200 điểm đến vùng 1.268 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư quan sát phản ứng của thị trường tại vùng 1.240 điểm, cần lưu ý đến rủi ro ở nhịp hồi phục này và cân nhắc nắm giữ vị thế hơn là đưa ra các quyết định giải ngân mới.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484