24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhận định chứng khoán 31/3: Thị trường đã dễ thở hơn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 31/3: Thị trường đã dễ thở hơn

Khu vực dao động 1.150-1.200 điểm vẫn đang có giá trị với nhà đầu tư ưa thích giao dịch. Sau phiên hôm nay, hy vọng chinh phục 1.200 điểm lại được nuôi dưỡng.

Thử thách vùng kháng cự 1.190 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.190-1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên. Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm.
Ủng hộ xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt đường trung bình MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.180 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức đỉnh 1.200 điểm.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset tăng từ -4 lên -2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Giằng co vùng 1.180-1.190 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Ngưỡng 1.190 đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1.180-1.190 vào phiên kế tiếp.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap và HNX-Index. Ngoại trừ HNX-Index đã vượt đỉnh, kháng cự của các chỉ số còn lại đều là mức đỉnh gần nhất trong tháng 3. Dự báo vào ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng sau khi vừa cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn.
Hướng đến 1.210 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Dòng tiền vào thị trường gia tăng đã giúp thanh khoản được cải thiện. MACD đang thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu, MFI, RSI cũng tích cực hơn. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến tới thử thách vùng đỉnh cũ 1.210 điểm. Các vị thế Long mới không được khuyến nghị khi chỉ số tăng lên sát vùng cản lịch sử.
Dừng bán và giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484