24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán 3/12: Hạn chế mua đuổi để tránh những rủi ro ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 3/12: Hạn chế mua đuổi để tránh những rủi ro ngắn hạn

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và hạn chế mua đuổi tại những phiên tăng điểm mạnh để tránh những rủi ro ngắn hạn đồng thời chủ động cơ cấu các cổ phiếu yếu hơn thị trường để tập chung vào nhóm cổ phiếu khỏe cũng như cổ phiếu có các câu chuyện riêng.

Tổng quan thị trường
Sau phiên khớp lệnh mở cửa ATO ngày 2.12.2020 chỉ số Vnindex tiếp tục được đẩy lên cao với sự tích cực đến từ các cổ phiếu ngân hàng như VIB, MBB, TCB, LPB, CTG…hay các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, POW DIG, sắc xanh tràn ngập thị trường giúp cho chỉ số Vnindex vượt qua mốc 1010 điểm. Dòng cổ phiếu cảng biển tiếp tục thu hút được dòng tiền với sự tăng mạnh của VSC, GMD, ILB, DXP hay HAH…ngoài ra dòng cổ phiếu dệt may như TNG, MSH, TCM, VGT hay dòng cổ phiếu họ Viettel như CTG, VGI, VTK… cũng giao dịch khá tích cực. Trong khoảng thời gian 10-10h30 trước áp lực chốt lời mạnh khiến cho chỉ số Vnindex có thời điểm rơi khỏi ngưỡng tham chiếu tuy nhiên với sự bật tăng mạnh của VHM đã giúp cho Vnindex lấy lại đà tăng điểm. Càng về cuối phiên giao dịch sáng áp lực bán càng tăng mạnh với việc các cổ phiếu ngân hàng TCB, MBB thu hẹp đà tăng giá hay CTG, BID, STB, VPB, HDB giảm giá khiến cho chỉ số Vnindex đóng cửa phiên khớp lệnh sáng giảm nhẹ 0.29 điểm thanh khoản thị trường tăng vọt với 9.36 nghìn tỷ trong phiên giao dịch sáng. Khối ngoại có giao dịch bán thỏa thuận DIG với khối lượng 67.72tr cổ phiếu.
Trong phiên khớp lệnh buổi chiều sắc xanh mau chóng được lấy lại với sự bật tăng mạnh của POW, VHM, MSN, SAB, GAS…cùng với sự bật tăng trở lại của các cổ phiếu dòng ngân hàng như MBB, TCB VCB giúp cho thị trường giao dịch sôi động và tích cực trở lại. Ở chiều ngược lại các cổ phiếu như VNM, TCH, MWG, PNJ, HDB, HPG, BCM là tác nhân kìm hãm sự tăng điểm của thị trường. Kết thúc phiên giao dịch ngày 2.12.2020 chỉ số Vnindex tăng 5.45 điểm tương đương mức tăng 0.54% lên mốc 1014.32 điểm
Về thanh khoản : Khối lượng khớp lệnh ở mức cao với 484.7tr đơn vị khớp lệnh và cao hơn so với mức 436.6tr đơn vị của trung bình khớp lệnh 15 phiên, giá trị khớp lệnh đạt 14.32 nghìn tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua khi trên sàn HSX có 234 mã cổ phiếu tăng giá so với 199 mã cổ phiếu giảm giá.
Về NĐTNN, Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh tổng giá trị hơn 1100 tỷ đồng tập chung ở một số mã như: DIG-1644tỷ( thoả thuận) , GMD-77.5tỷ, NLG-23.3tỷ, CTG-15.4tỷ, TCL-12.1tỷ…trong khi đó mua ròng lớn nhất ở VHM+181.8tỷ,
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Trong phiên giao dịch ngày 2.12.2020 các cổ phiếu trụ đã thay nhau giữ nhịp cho thị trường bởi khi các cổ phiếu dòng ngân hàng suy yếu thì những cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, VHM, MSN, SAB… tăng điểm giúp cho thị trường vẫn tiếp tục leo lên vùng điểm cao mới cùng với thanh khoản rất cao. Mặc dù như chúng tôi đã nhận định xu hướng dài hạn của thị trường vẫn là uptrend và chỉ số Vnindex đang được hỗ trợ tại vùng giá 980-985 điểm và vùng giá kháng cự nằm trong khoảng 1030-1040 điểm tuy nhiên với những thông tin về các diễn biến phức tạp của dịch Covid có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường.
Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và hạn chế mua đuổi tại những phiên tăng điểm mạnh để tránh những rủi ro ngắn hạn đồng thời chủ động cơ cấu các cổ phiếu yếu hơn thị trường để tập chung vào nhóm cổ phiếu khỏe cũng như cổ phiếu có các câu chuyện riêng. Các cổ phiếu cho điểm mua mới sẽ được chúng tôi cập nhập trong phiên.
Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.
Fin68.vn
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484