24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhận định chứng khoán 30/3: Trạng thái xanh vỏ đỏ lòng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 30/3: Trạng thái xanh vỏ đỏ lòng

Lực cầu vào thị trường vẫn còn dè dặt dù thị trường đã tăng điểm. Nhà đầu tư sẽ còn giữ cách tiếp cận này chừng nào chưa có biến động thuyết phục về điểm số lẫn thanh khoản.

Thử thách vùng kháng cự 1.180 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh giảm trở lại khi thử thách vùng kháng cự 1.180-1.185 điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm. Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.
Tiếp tục nắm giữ và tận dụng điều chỉnh để tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Lực cầu còn dè dặt (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
KLGD giảm nhẹ gần 6% trong phiên hôm nay cho thấy cầu còn dè dặt ở vùng giá cao và khả năng cung sẽ gia tăng trở lại khi VN-Index tiến đến thử thách lại vùng 1.200 điểm trong các phiên tới.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm khá tốt, nhưng khối lượng chưa được cải thiện nhiều khiến các chỉ số kỹ thuật vẫn chưa được cải thiện nhiều. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn.
Vẫn có khả năng điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên tăng điểm hôm nay chưa thực sự đảm bảo rằng thị trường đã đảo chiều, có thể vận động theo kênh giá đi ngang trong khu vực 1.160-1.190 sẽ là xu hướng chính trong những phiên tới.
Chưa xác nhận xu hướng tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng mới nên nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng điểm mạnh và cân nhắc tăng cường quản trị rủi ro trong các phiên tới.
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và hạn chế mua mới hoặc không nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484