24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nhận định chứng khoán 28/1: Vùng hỗ trợ thấp hơn là 1.080 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 28/1: Vùng hỗ trợ thấp hơn là 1.080 điểm

VN-Index sau khi mất mốc 1.100 điểm thì vùng hỗ trợ thấp hơn là 1.080 điểm. Nhà đầu tư theo dõi phản ứng của chỉ số ở vùng này để hành động.

Vùng hỗ trợ 1.065-1.085 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, thị trường chung và nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá bán sau các phiên sụt giảm mạnh liên tiếp của Vn-Index. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.065-1.085 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Ưu tiên quản lý rủi ro (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường giảm mạnh do yếu tố kỹ thuật hơn là các thông tin tác động cả trong và ngoài nước. Việc chỉ số VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ 1.111 điểm có thể đã khiến áp lực bán lên cao. Vì vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.
Trạng thái tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm mạnh khiến các điểm số kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện ở mức -7, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn.
Về ngưỡng 1.080 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1080 và lực cầu có thể trở lại tại khu vực này.
Kiểm định vùng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh và có thể sẽ quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.080-1.090 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục. Nhà đầu tư duy trì theo dõi thị trường, tăng cường quản trị rủi ro danh mục và hạn chế bắt đáy khi xu thế điều chỉnh chưa kết thúc.
Giảm tỷ trọng (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng mua và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 30 – 40%, đặc biệt cần hạn chế bán đuổi ở nhịp giảm trong 1-2 phiên tới vì Yuanta kỳ vọng thị trường có thể sẽ xuất hiện điểm cân bằng và xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Đồng thời, các vị thế mua mới chỉ nên giành tỷ trọng thấp do Yuanta nhận thấy thị trường xuất hiện cơ hội khi dòng tiền vẫn còn phân hóa.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484