24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định chứng khoán 27/8: Tạo đáy trong nghi ngờ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 27/8: Tạo đáy trong nghi ngờ

Thị trường vẫn chưa có sự đảm bảo kết thúc xu hướng điều chỉnh. Tất nhiên, không loại trừ đáy đã xong nhưng nếu nhà đầu tư tham gia vào cũng phải chấp nhận rủi ro từ các biến động khó lường.

Nhóm Ngân hàng và Vingroup đang ở đáy tháng 7 (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,… dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất. Cả 2 nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện đang ở mức kỷ lục mới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu như trên và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, hiện cả 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.
Vẫn chưa thoát trạng thái tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index vẫn giữ được mốc trên 1.300 điểm đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện từ mức đánh giá -6 điểm lên mức -4 điểm. Mặc dù vậy, trạng thái ngắn hạn vẫn duy trì ở mức đánh giá TIÊU CỰC. P/E của VN-Index hiện tại ở mức 15,6x.
Tâm lý khá yếu (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và chưa vội giải ngân thêm vào nhóm vốn hóa lớn tại thời điểm này, mà thay vào đó có thể tìm kiếm cơ hội ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình với tiềm năng tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2021 và giá chưa tăng mạnh so với mức tăng chung của ngành kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Tiếp tục suy yếu (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Phiên giảm điểm hôm nay khiến các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, ROC, Stoch, MFI,…vẫn cho thấy xu hướng điều chỉnh đang được duy trì. Bên cạnh đó, thanh khoản vẫn chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt nên nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục suy yếu trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, và gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục trong các phiên sắp tới.
Tiếp tục cơ cấu lại danh mục (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các NĐT chưa nên mua vào lại giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
13 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484