24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định chứng khoán 26/8: Dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 26/8: Dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm

Phiên hồi phục diễn ra tốt hơn mong đợi nhưng thị trường vẫn chưa lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn. Các CTCK vẫn tỏ ra rất thận trọng trong quan điểm nhận định. Giao dịch hiện chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

Có thể hồi phục lên vùng 1.325 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể hồi về vùng 1.325 điểm.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch phục hồi ở mức khá khiến các điểm số kỹ thuật được cải thiện nhẹ, nhưng vẫn ở mức tiêu cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở -6 (TIÊU CỰC). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 15,8x.
Thận trọng giao dịch (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch và có thể mở 1 phần nhỏ vị thế vào các mã cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh trong nhịp điều chỉnh vừa qua.
Chưa giải ngân mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên giải ngân mới mà nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm các diễn biến mới trên thị trường, đặc biệt là thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam cũng như những diễn biến mới trên thị trường tài chính quốc tế.
Hồi phục kỹ thuật (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hồi phục kỹ thuật về vùng quanh ngưỡng 1.310-1.320 điểm trong các phiên tới. Khả năng vượt qua vùng này sẽ gặp khó khăn nếu dòng tiền không có sự gia tăng mạnh mẽ. Nhà đầu tư quan sát thị trường và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của thị trường nếu lực cầu không được cải thiện.
Xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua vào thời điểm hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484