24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Nhận định chứng khoán 26/5: Tiếp tục nắm giữ để tối đa hóa lợi nhuận

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 26/5: Tiếp tục nắm giữ để tối đa hóa lợi nhuận

Mốc 1.300 điểm đã vượt qua khá dễ dàng và nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm với vị thế đang nắm giữ. Nhịp rung lắc nhẹ nếu có diễn ra ở vùng này cũng chưa đáng ngại.

Mốc 1.350 điểm được rộng mở (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới khi tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, thị trường thế giới ủng hộ,… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm trong phiên hôm nay đã rất thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.350 điểm đang trở nên rộng mở.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Sau 5 phiên giao dịch tăng điểm mạnh liên tiếp, các chỉ số kỹ thuật của VN-Index đang ở mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã tăng lên mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Điều chỉnh để xác định ngưỡng 1.300 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1.300 có được giữ vững hay không.
Tiếp tục đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, ngoài VNMidcap có thể sẽ gặp trở ngại khi tiến gần mức đỉnh cũ tại 1.545-1.550 điểm, các chỉ số còn lại chưa gặp phải ngưỡng kháng cự đáng kể. Kháng cự gần nhất đối với VN-Index theo quan sát của VCSC nằm tại mốc 1.330 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong đó nhóm vốn hóa lớn và/hoặc nhóm vốn hóa nhỏ có vẻ sẽ có dư địa tăng tốt hơn nhóm vốn hóa trung bình.
Dòng tiền mạnh mẽ (Tăng)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Chỉ số liên tiếp vượt các mức kháng cự mạnh như 1.290 và 1.300, khi các cổ phiếu vốn hóa lớn thay nhau thể hiện vai trò dẫn dắt. Dòng tiền mạnh mẽ đổ vào thị trường đang là yếu tố chính hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm trên thị trường chung.
Tiếp cận vùng 1.310-1.315 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và tiếp cận vùng 1.310-1.315 điểm trong phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý về sự xuất hiện của lực bán mạnh ở vùng này. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, đặc biệt là xu hướng dòng tiền, duy trì danh mục hiện tại và tăng cường kiểm soát rủi ro danh mục trong các phiên tới.
Có thể nâng dần tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484