24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Nhận định chứng khoán 26/2: Thử sức với mốc 1.170 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 26/2: Thử sức với mốc 1.170 điểm

Vẫn còn tồn động cung bán ra của khối ngoại nhưng thị trường sẽ chưa từ bỏ mục tiêu chinh phục đỉnh lịch sử. Nếu phiên cuối tuần lình xình, thị trường sẽ có nguyên một tuần giao dịch đi ngang.

Biến động dồn vào một thời điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo có thể tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên có thể khiến thị trường chịu biến động mạnh ở một vài thời điểm trong phiên ngày mai, đặc biệt là phiên ATC. Về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn dao động đi ngang tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.
Cẩn trọng không bi quan (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.
Giữ nguyên khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến hồi phục trong phiên đã giúp cho VN-Index tiếp tục duy trì điểm số đánh giá +4 điểm KHẢ QUAN.
Có thể tích lũy cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế ở một số cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy ngắn hạn này.
VN-Index kiểm định 1.171 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tích cực với một phiên kiểm định hỗ trợ khá thành công. HNX-Index là chỉ số đang cho thấy xung lực tăng điểm mạnh nhất khi đã vượt qua kháng cự tại 240 điểm thiết lập trong tháng 1. Dự báo vào ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm để chỉ số VN-Index hướng lên kiểm định kháng cự ngắn hạn tạo bởi đường MA5 ngày tại 1.171 điểm.
Quan sát thêm vận động dòng tiền (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời vẫn chưa nên giải ngân mới mà thay vào đó tiếp tục quan sát thêm sự vận động của dòng tiền trong một số phiên tới cùng với các diễn biến trên thị trường để có thể kịp thời tận dụng cơ hội ngay khi thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều đủ tin cậy.
Liên tục giằng co ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Trạng thái liên tục giằng co, tích lũy trong biên độ hẹp với sự sụt giảm thanh khoản sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của nhà đầu tư. Vùng 1.145-1.155 điểm sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường và chưa nên giải ngân mới nếu tín hiệu vượt ngưỡng kháng cự trên chưa được xác nhận rõ ràng.
Nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484