24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhận định chứng khoán 25/5: Sớm muộn cũng sẽ vượt 1.300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 25/5: Sớm muộn cũng sẽ vượt 1.300 điểm

Thị trường đang quá thuận lợi để vượt mốc 1.300 điểm với cả dòng tiền và biến động giá. Lúc này chỉ số cần tăng điểm một cách nhẹ nhàng và đi kèm các nhịp tích lũy sẽ biến bảo mốc 1.300 trở thành ngưỡng hỗ trợ mới.

Tín hiệu rất tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường xác lập mức cao mới cùng với thanh khoản cao kỷ lục là tín hiệu rất tích cực cho xu hướng tăng hiện tại. Đáng chú ý là độ rộng đã được khắc phục khi dòng tiền đã lan tỏa rộng khắp chứ không co cụm vào nhóm bluechips như trong các tuần trước đây. Thị trường có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm trong các phiên sắp tới.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Sau 4 phiên giao dịch tăng điểm mạnh liên tiếp, các chỉ số kỹ thuật của VN-Index đang ở mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã tăng lên mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Tích lũy quanh 1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.
Nhà đầu tư bắt đầu lạc quan hơn (Tăng)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Diễn biến hiện tại cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan hơn về thị trường hiện tại khi lực cầu cho thấy sự trở lại cho dù với khối lượng chưa lớn. Mặt khác, chỉ số đã vượt mức đỉnh lịch sử mới thiết lập gần đây, cho thấy đà tăng còn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới.
Hạn chế giải ngân mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giằng co, tích lỹ trong vùng 1.290-1.300 điểm trong một vài phiên tới. Đây có khả năng là vùng đỉnh của thị trường trong ngắn hạn, nên ART khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới, duy trì tài khoản ở một tỷ trọng có thể kiểm soát được rủi ro.
Có thể nâng dần tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và có thể xem xét giải ngân mới, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào từng nhóm cổ phiếu khi Yuanta cho rằng nhà đầu tư có thể đẩy mạnh chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, thép và dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484