24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định chứng khoán 25/3: Phe cầm tiền có quyền mặc cả giá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 25/3: Phe cầm tiền có quyền mặc cả giá

VN-Index được hỗ trợ ở vùng 1.150 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể hồi phục được hay không là nhờ vào tiền giải ngân trở lại. Cho đến lúc này, phe cầm tiền vẫn có quyền mặc cả giá và chờ những mức chiết khấu tốt hơn.

Tăng trở lại khi về vùng 1.150 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại khi kiểm định vùng hỗ trợ 1150-1.155 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại.
Hạn chế bắt đáy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nguyên nhân thị trường điều chỉnh trong phiên vừa qua không có gì mới ngoài áp lực chốt lời của nhà đầu tư cùng với thị trường thế giới đang biến động mạnh. Thị trường hiện đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh, nhà đầu tư hạn chế bắt đáy, hạ đòn bẩy, đưa margin về mức thấp.
Tiêu cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Sau phiên giảm mạnh, VN-Index có thể sẽ sớm tìm thấy điểm cân bằng ngắn hạn, vùng hỗ trợ cần lưu ý hiện nay là vùng 1.140 – 1.150. Rủi ro ngắn hạn của chỉ số được chúng tôi đánh giá ở mức cao sau phiên giảm mạnh. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -5 (Tiêu cực)
Tích lũy trong vùng 1.160-1.180 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy trong vùng 1.160-1.180 trong các phiên giao dịch tới.
Sẽ có nỗ lực hồi phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap tạm chuyển xuống mức trung tính với hỗ trợ tiếp theo là đường MA50 ngày. Trong khi đó, HNX-Index, VNSmallcap đã đánh mất tín hiệu Tích cực để chuyển về trạng thái Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có những động thái hồi phục để các chỉ số chứng khoán kiểm định lại các hỗ trợ vừa đánh mất. Đối với VN-Index, chỉ số này có thể sẽ kiểm định lại lực cầu tại khu vực 1175-1178 điểm.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, tăng cường quản trị rủi ro danh mục và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên hồi phục của thị trường nếu dòng tiền bắt đáy không gia tăng trong các phiên tới.
Hạn chế mua mới (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484