24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định chứng khoán 24/5: Cơ hội tốt để lên mốc 1.300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 24/5: Cơ hội tốt để lên mốc 1.300 điểm

Phiên đầu tuần sẽ có thể lại xuất hiện những biến động giằng co nhưng cơ hội lên mốc 1.300 điểm đang rất gần. Kể cả chưa chinh phục ngay mốc trên, thị trường vẫn sẽ giữ được tâm lý hào hứng.

Dòng tiền có thể tiếp tục vào thị trường (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.
Thị trường đang rất khỏe (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.
Lại xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau giai đoạn hồi phục từ 1.250 điểm, chỉ số VN-Index hiện đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh gần nhất nằm tại 1.286 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ khi thử vùng kháng cự này trước khi quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Vì vậy, những nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Lạc quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Sau diễn biến tạo đỉnh tại 1.286 và điều chỉnh từ 20 – 27/04, chỉ số đã hình thành xu hướng hồi phục và sau gần 1 tháng chỉ số đã chính thức vượt vùng đỉnh cao nhất lịch sử. Sau 3 phiên tăng liên tục trong tuần, xu hướng VN-Index đang lạc quan và khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng này trong tuần sau. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +7 (KHẢ QUAN).
Cơ hội lên 1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo.
Giằng co phiên đầu tuần (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index còn tín hiệu của VNMidcap cũng được cải thiện lên mức Trung tính. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap cũng lấy lại được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục giằng co trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định các kháng cự vừa vượt qua, đối với VN-Index có thể là vùng 1275-1280 điểm.
Hướng tới 1.300 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì xu thế tăng và hướng tới ngưỡng kháng cự 1.300 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, biên độ tăng có khả năng thu hẹp lại với sự xuất hiện nhiều hơn của các nhịp rung lắc. ART cho rằng nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời những cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua.
Duy trì nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta vẫn đánh giá rủi ro trung hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy vậy, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì NẮM GIỮ và hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484